Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Cách chữa ngứa vùng kín an toàn dành cho phái nữ

Ngứa vùng kín là điều mà hầu hết các chị em phụ nữ đều trải qua 1 lần trong đời. Triệu chứng phụ khoa dễ gặp phải này vì mức độ phổ biến mà thường bị xem nhẹ. Tuy nhiên sự ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chị em lại là phiền toái không nhỏ để chị em băn khoăn tìm cách chữa ngứa vùng kín. Chuyên gia nói sao về cách chữa trị triệu chứng này. Cùng tham khảo thông tin chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân ngứa vùng kín

Triệu chứng ngứa vùng kín thường gặp hơn cả trong thời gian chị em có kinh nguyệt, sau quan hệ tình dục. Đây chính là tác nhân hoàn cảnh, cũng là nguyên nhân dễ dàng gây ra chứng ngứa vùng kín khi mà các vi khuẩn có cơ hội dễ dàng để xâm nhập một cách có tổ chức vào các cơ quan vùng kín.

Nguyên nhân bệnh lý thường gặp hơn cả để dẫn tới ngứa âm đạo là nhiễm trùng hoặc nấm âm đạo. Điều này lại thường bắt nguồn từ việc sử dụng các loại thuốc đặt âm đạo, rửa hay chất bôi trơn âm đạo trong quan hệ tình dục hoặc việc tiếp xúc với các loại xà phòng, sữa tắm.

Cách chữa ngứa vùng kín

Thăm khám tìm nguyên nhân để có căn cứ cho việc chữa trị

Nguồn gốc lý giải cho triệu chứng ngứa âm đạo có thể là các bệnh lây truyền quan đường tình dục (sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…).

Yếu tố tâm lý như lo âu, căng thẳng, stress kéo dài ảnh hưởng tới hệ miễn dịch, làm cơ thể suy yếu cũng có thể là nguyên nhân gây ra ngứa vùng âm hộ, âm đạo.

 Cách chữa ngứa vùng kín

 Cách chữa ngứa vùng kín được thực hiện dựa trên nguyên nhân gây ra triệu chứng bệnh. Cụ thể:

Ngứa vùng kín do Trichomonas: Các chỉ định thông thường là dùng thuốc đặt âm đạo hoặc thuốc uống theo lộ trình nhất định. Quá trình điều trị được thực hiện ở cả người chồng để tránh bệnh tái diễn và lây nhiễm chéo.

 Cách chữa ngứa vùng kín do nấm âm đạo được thực hiện bằng kháng sinh, các loại thuốc uống, thuốc đặt cho từng trường hợp bệnh. Trường hợp giải pháp thuốc không đáp ứng bạn có thể thực hiện chữa trị bằng máy khí dung công nghệ phun sương khí ozone cho hiệu quả trị bệnh triệt để.

Cách chữa ngứa vùng kíncach-chua-ngua-vung-kin1

Chữa trị thực hiện theo chỉ định bác sĩ cho từng nguyên nhân và mức độ bệnh

Đối với ngứa vùng kín do vi khuẩn, giải pháp chữa trị thường dùng thuốc kháng sinh phối hợp estrogen đặt âm đạo. Thuốc sẽ có tác dụng sát khuẩn và tác dụng estrogen tại niêm mạc âm đạo.

 Khi xà phòng, sữa tắm, chất khử mùi là nguyên nhân gây nên ngứa vùng kín, người bệnh cần thực hiện loại bỏ các sản phẩm này và thực hiện chăm sóc vùng kín cho đúng.

Cách chữa ngứa vùng kín thay vì được thực hiện tích cực là đi thăm khám, tìm nguyên nhân và điều trị theo chỉ định bác sĩ thì một vài chị em lại tự ý thực hiện với những thông tin trên các diễn đàn mạng, lời khuyên bạn bè hay các giải pháp thảo dược trong dân gian. Cách chữa ngứa vùng kín tiêu cực này khiến bệnh không điều trị dứt điểm mà thường xuyên tái phát làm cho tình trạng bệnh ngày càng nặng nề hơn.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC