Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Suy buồng trứng là gì?

Suy buồng trứng thường xảy ra rất phổ biến ở phụ nữ sau 40, đây là nỗi ám ảnh, lo lắng của các chị em, bởi bệnh có thể gây ra vô sinh. Vậy, suy buồng trứng là gì? Chị em hãy tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhằm giúp chị em nắm rõ những kiến thức cơ bản, từ đó cách phòng tránh cũng như là xử lý khi bị bệnh.

Suy buồng trứng là gì?

Suy buồng trứng là gì? Theo các bác sĩ Phòng khám Bắc Việt cho biết đó sự suy giảm hoặc ngừng hoạt động của cơ quan buồng trứng ở phụ nữ, thường tập trung nhiều ở phụ nữ sau độ tuổi 40. Khi bị suy buồng trứng, cơ quan này sẽ không sản xuất ra số lượng hormone estrogen cũng như số lượng trứng như bình thường. Vì vậy, sẽ gây ra vô sinh ở nữ giới.

Suy buồng trứng là gì? 1

Hiện tượng suy buồng trứng ở nữ giới

Khi bị suy buồng trứng, chị em thường sẽ thấy hiện tượng thường xuyên không có kinh, âm đạo bắt đầu khô, khí hư ít, ham muốn tình dục giảm sút, quan hệ tình dục không đạt được hưng phấn, da dẻ thường bị khô, thường xuyên bị chóng mặt, đau đầu, giảm trí nhớ…

Chính vì vậy, suy giảm buồng trứng khiến nhiều chị em cảm thấy lo sợ, đặc biệt càng về tuổi sau 40. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp suy buồng gặp ở phụ nữ trẻ tuổi, khi đó sẽ được gọi là suy buồng trứng sớm.

Nguyên nhân suy buồng trứng

Suy giảm buồng trứng do rất nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính thường là do:

– Do rối loạn kinh nguyệt khiến cho chu kỳ kinh nguyệt tự dưng bị ngừng đột ngột và gây ra suy buồng trứng.

– Do nạo phá thai: nạo phá thai ảnh hưởng rất lớn đến tử cung, gây ra rối loạn chức năng của buồng trứng, làm cho buồng trứng không thể sản sinh ra các hormone và trứng như bình thường. Nạo phá thai liên tục còn gây ra viêm nhiễm buồng trứng, lâu dài khiến cho buồng trứng bị suy giảm và lão hóa gây ra tình trạng vô sinh.

Suy buồng trứng là gì? 2

Suy giảm buồng trứng khiến chị em rất lo lắng

– Nhiễm trùng đường sinh sản: Khi phụ nữ, không vệ sinh đúng cách ở vùng kín hoặc quan hệ tình dục không an toàn khiến cho đường sinh sản bị nhiễm trùng gây ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng khiến cho hoạt động buồng trứng bị ngừng hoặc suy giảm.

– Ngoài ra, do một số nguyên nhân như: kinh nguyệt không đều, giảm cân quá mức hay uống nhiều rượu, bia, thuốc lá…cũng có thể gây ra suy giảm buồng trứng ở phụ nữ.

 Khi có những dấu hiệu bất thường, khiên suy giảm buồng trứng, chị em phụ nữ nên đi khám và điều trị sớm sẽ hạn chế được sự ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau. Trên đây cũng là những thông tin hữu ích về suy buồng trứng là gì? Nếu không may bị bệnh chị em hay liên hệ ngay tới Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được tư vấn và điều trị sớm.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC