Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Ngứa âm đạo sau quan hệ

Sau quan hệ, nhiều bạn gái rơi vào tình trạng ngứa âm đạo. Họ lo lắng không biết nguyên nhân từ đâu và do là biểu hiện khá tế nhị nên càng ngại ngùng để chia sẻ với người bạn tình của mình, nhiều người khác thì vội vàng đỗ lỗi cho “đối tác”. Vậy ý kiến lý giải từ chuyên gia thì sao?

Nguyên nhân ngứa âm đạo sau quan hệ

Ngứa âm đạo sau quan hệ có thể do các tác nhân như thuốc tránh thai tại chỗ, bao cao su. Đây là các sản phẩm hóa chất mà việc sử dụng nó có thể gây ra các phản ứng ngứa âm đạo như bạn đang phải đối diện.

Ngứa âm đạo sau quan hệ
Bệnh phụ khoa và tác nhân gây dị ứng có thể gây ra ngứa âm đạo sau quan hệ

Nguyên nhân được cho là quan trọng khiến đa phần nữ giới bị ngứa âm đạo sau quan hệ là việc dị ứng tinh dịch. Bởi trong thành phần của tinh dịch, ngoài tinh trùng còn có chất sinh kháng thể. Trường hợp thể chất người phụ nữ quá nhạy cảm thì các biểu hiện dị ứng sẽ xảy ra, trong đó ngứa âm đạo sau quan hệ chỉ là 1 trong chuỗi các dị ứng biểu hiện mà thôi.

Viêm âm đạo có thể xảy ra sau quan hệ tình dục với tác nhân là nấm hoặc Trichomonas. Điều này gây ra biểu hiện ngứa âm đạo và tăng kích thích sau quan hệ để biểu hiện này tăng mức độ.

Nên làm gì khi ngứa âm đạo sau quan hệ?

Tâm lý tự ti, e ngại khi bị ngứa âm đạo sau quan hệ là không nên. Bởi điều bạn cần làm lúc này là chia sẻ để tìm cách khắc phục vấn đề.

Biểu hiện ngứa âm đạo sau quan hệ không chỉ gặp ở các chị em trong độ tuổi sinh sản mà còn có ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh hoặc sau mãn kinh. Với đối tượng mãn kinh và sau mãn kinh, chuyên gia khuyên bạn nên dùng chất bôi trơn để quan hệ tình dục.

Ngứa âm đạo sau quan hệ
Kiểm tra nguyên nhân gây ra triệu chứng và điều trị kịp thời

Tuy nhiên, đó mới chỉ là vấn đề nhỏ cho 1 đối tượng trong các cách khắc phục vấn đề cần thực hiện. Để khắc phục triệt để, an toàn, hiệu quả, bạn không nên tự đoán định bệnh rồi phán xét mù quáng và mua thuốc điều trị. Đây là cách làm sai lầm có thể gây ra ảnh hưởng cho tình trạng bệnh phụ khoa khiến việc điều trị sau đó trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Bởi vậy, để có căn cứ và tìm ra phương hướng khắc phục hiệu quả, bạn cần tới thăm khám phụ khoa bằng các xét nghiệm, chẩn đoán của bác sĩ cho nguyên nhân và mức độ bạn đang gặp phải. Từ những cơ sở này, phương pháp điều trị hợp lý mới có thể đưa ra.

Nếu có các băn khoăn khác về triệu chứng ngứa âm đạo sau quan hệ, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn Phòng khám Thiện Hòa ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default