Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Đa nang buồng trứng có con được không?

Hội chứng buồng trứng đa nang là một trong những bệnh lý nội tiết thường gặp ở phụ nữ. Biểu hiện điển hình của bệnh là kinh nguyệt bị rối loạn. Vì vậy, có rất nhiều chị em băn khoăn đa nang buồng trứng có con được không? Để giải đáp những băn khoăn này, chị em hãy tìm hiểu qua những thông tin sau.

Theo thống kê y tế tỉ lệ nữ giới mắc hội chứng đa nang buồng trứng chiếm từ 15- 20%. Biểu hiện thường thấy nhất của bệnh là gây ra chứng rối loạn kinh nguyệt. Nếu chị em đi siêu âm sẽ thấy có rất nhiều nang trứng, phân bố như chuỗi hạt và nằm ngay lớp vỏ buồng trứng, có kích thước dưới 10mm.

Đa nang buồng trứng có con được không 1

Hình ảnh đa nang buồng trứng

Đa nang buồng trứng nếu để lâu và biến chứng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của nữ giới. Vì thế, khi bị bệnh nhiều chị em rất lo lắng không biết đa nang buồng trứng có con được không? Do vậy, chúng ta cùng tìm hiểu rõ qua thông tin dưới đây.

Đa nang buồng trứng có con được không?

Theo các chuyên gia Phụ khoa Bắc Việt cho biết, bệnh đa nang buồng trứng vẫn có thể có con được nhưng tỉ lệ có con là rất thấp. Theo thống kê cho thấy có khoảng 17% phụ nữ bị đa nang buồng trứng vẫn có con tự nhiên được mà không cần điều trị. Số còn lại nếu muốn có con phải thực hiện các phương pháp điều trị đa nang buồng trứng do bác sĩ đưa ra. Thông thường điều trị đa nang buồng trứng sẽ trải qua những bước sau:

– Đầu tiên, người bệnh sẽ được thử buồng trứng bằng các thuốc kích thích phóng noãn. Trong quá trình dùng thuốc, các bác sĩ sẽ theo dõi sự phát triển của nang noãn bằng bằng đầu dò âm đạo, que thử phóng noãn.

Đa nang buồng trứng có con được không 2

Để có con chị em phải làm điều trị đa nang buồng trứng

– Tiếp theo, sẽ can thiệp ngoại khoa buồng trứng. Bởi có thể là do bề mặt dày của buồng trứng là nguyên nhân làm cho các nang noãn không vỡ và giải phóng ra ngoài được. Vì vậy, cần phải cắt bỏ hoặc chọc thủng một vài vị trí trên về mặt buồng trứng. Cách này sẽ được áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi để làm phá vỡ và thay đổi nội tiết. Đồng thời, giúp kích thích phóng noãn tốt hơn ở người người bệnh.

Bên cạnh đó, các nang noãn có cơ hội phát triển và lách vào những khoảng trống vừa tạo ra để to lên và vỡ ra ngoài. Các trường hợp hiếm muộn con cái do buồng trứng đa nang nếu áp dụng cách này tỉ lệ có con sẽ là 50 – 60 %. Nếu có thể, chị em có thể áo dụng thụ tinh trong ống nghiệm để có con, phương pháp này có hiệu quả tương đối cao. Tuy nhiên, chi phí của phương pháp này là rất cao.

Trên đây là những thông tin cung cấp cho chị em về đa nang buồng trứng có con được không? Tỉ lệ người bị hội chứng đa nang buồng trứng có con là không cao. Nếu muốn sinh con, buộc chị em phải làm điều trị. Vì vậy, cách tốt nhất khi chưa bị mắc căn bệnh này, chị em nên có cách phòng tránh để tránh ảnh hưởng đến sau này.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC