Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Dấu hiệu nhận biết hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang gặp rất phổ biến ở chị em đang trong độ tuổi sinh sản, bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự sinh sản của nữ giới. Vì vậy, bài viết dưới đây nhằm đưa ra những dấu hiệu nhận biết hội chứng buồng trứng đa nang để giúp chị em có cách điều trị sớm và hiệu quả.

Kinh nguyệt bất thường

Khi bị mắc buồng trứng đa nang có khoảng 50% phụ nữ có biểu hiện kinh nguyệt quá dài, thời gian kinh nguyệt thường lên tới 40- 45 ngày, kinh nguyệt lúc nhiều, lúc ít và khoảng 20% chị em không có chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, nếu thấy chu kỳ kinh nguyệt có dấu hiệu bất thường, mọi người hãy đi khám bác sỹ sớm.

Hội chứng buồng trứng đa nang 1

Hội chứng buồng trứng đa nang

Biểu hiện ra ngoại hình

Hội chứng buồng trứng đa nang sẽ khiến cho cơ thể sản xuất ra nhiều testosterone do nồng độ cao của hormone luteinizing và insulin trong cơ thể người bệnh. Đồng thời, làm tăng hormone nam. Chính vì vậy, khi nữ giới bị mắc bệnh sẽ gây ta một số triệu chứng và biểu hiện ra ngoại hình như: xuất hiện ria mép, da bị nhờn, có mụn trứng cá, tóc rụng tóc nhiều và có gầu, thậm chí có người còn bị hói đầu… Nếu bạn có những biểu hiện trên kèm với đó là triệu chứng kinh nguyệt dài ngày, không đều. Thì khả năng cao là chị em đang bị mắc hội chứng đa nang buồng trứng.

Khi siêu âm sẽ nhìn rất rõ

Khi siêu âm buồng trứng, quan sát thấy buồng trứng có nhiều nang, có thể lên đến 12-13 nang trứng, đường kính từ 2 -9 mm. Mặc dù có nhiều trứng, nhưng trứng này không thể lớn và phát triển được khi bị mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Vì vậy, bệnh khiến cho nữ giới bị sinh hoặc hiếm muộn con cái.

Gây ra tình trạng béo phì

Khị bị hội chứng buồng trứng đa nang chị em rất dễ bị béo phì mất kiểm soát. Theo thông kế có khoảng 38% phụ nữ khi mắc bệnh thường là gây ra béo phì. Bởi nội tiết tố androgen tăng cao nên dễ dàng tích tụ mỡ, đặc biệt là ở vùng eo. Bị béo phì do mắc buồng trứng đa nang thì khó có thể giảm cân được.

Hội chứng buồng trứng đa nang 2

Đa nang buồng trứng gây ra tình trạng béo phì

Gây ra những biến chứng về sau

Nhiều chị em nghĩ rằng khi mắc hội chứng buồng trứng đa nang thì chỉ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này. Nhưng thực chất, khi mắc hội chứng này, nếu không được điều trị sẽ gây ra các biến chứng về sau như: gây ra bệnh huyết áp cao, bệnh về tim mạch, loãng xương và có thể gây ra bệnh tiểu đường.

Trên đây là những dấu hiệu nhân biết về hội chứng buồng trứng đa nang ở nữ giới. Nếu có những biểu hiện trên chị em nên đi thăm khám và điều trị sớm, để tránh gây ảnh hưởng về sau.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn gì liên quan đến hội trứng trên, chị em hãy liên hệ tới Phòng khám Bắc Việt để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC