Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không?

Chu kỳ kinh nguyệt biến đổi không theo một quy luật nào cả, số ngày hành kinh quá ngắn hoặc quá dài, máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít, máu ra bất thường ngoài kỳ kinh… đó là những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Vậy, rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không? Bạn hãy tham khảo các thông tin sau đây. 

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bắc Việt, muốn biết rối loạn kinh nguyệt kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không thì cần phải căn cứ vào các nguyên nhân cũng như mức độ biểu hiện của nó. 

Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không?

Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không?

Thông thường thì rối loạn kinh nguyệt sẽ gây ra những ảnh hưởng như sau: 

1. Ảnh hưởng đến sinh hoạt của chị em phụ nữ

Kinh nguyệt thất thường lúc đến sớm lúc đến muộn, lúc ra quá ít, lúc ra quá nhiều khiến cho chị em phụ nữ luôn phải lúng túng trong các tình huống bị động. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của họ, thậm chí đôi khi còn gây ra những rắc rối. 

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tâm lý của nữ giới

Rối loạn kinh nguyệt nếu ở dạng máu kinh ra quá nhiều và ngày kinh kéo dài thì sẽ gây ra tình trạng thiếu máu, thiếu sắt. Lúc này, nó sẽ làm cho người bệnh bị suy nhược, ốm yếu và thường xuyên mệt mỏi. 

Cơ thể mệt mỏi cùng với những rắc rối trong công việc và trong sinh hoạt hàng ngày có thể là nguyên nhân khiến cho người phụ nữ cảm thấy căng thẳng, dẫn đến hay bực bội và cáu gắt. 

Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không?

Rối loạn kinh nguyệt khiến nhiều chị em lo lắng

3. Có thể tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh

Rối loạn kinh nguyệt ở nhiều người có nguyên nhân thực thể là do các bệnh lý như: u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, đa nang buồng trứng… Đây là những nguyên nhân có tính chất nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cả khả năng sinh sản của người bệnh nếu nó không được loại bỏ kịp thời. Theo các nghiên cứu, hầu hết những phụ nữ bị các bệnh về tử cung và buồng trứng mà không được điều trị thì sẽ gặp khó khăn trong việc mang thai và sinh nở, một số người có thể bị vô sinh. 

Nhận định: Rối loạn kinh nguyệt là một biểu hiện bất thường về sinh lý của nữ giới. Tùy theo các nguyên nhân và biểu hiện cụ thể, nó sẽ ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của người phụ nữ ở những mức độ khác nhau. 

Lời khuyên: Để tránh những ảnh hưởng xấu do rối loạn kinh nguyệt gây ra, khi có hiện tượng này, chị em phụ nữ nên đi khám tìm ra nguyên nhân để có cách điều trị đúng. Việc điều trị cần phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để có được hiệu quả tốt nhất. 

Bài viết liên quan

MỤC LỤC