Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Hình ảnh viêm loét cổ tử cung ở nữ qua từng giai đoạn

Khi hiện tượng bề mặt cổ tử cung bị viêm, tiết ra khá nhiều mủ làm cho lớp biểu mô của cổ tử cung mềm ra, bong thành từng mảng, ở bề mặt cổ tử cung sau đó lại mọc lên một lớp biểu mô mới, nhưng do lớp biểu mô này khá mỏng và trong làm nổi rõ mạch máu, khi đó bệnh viêm loét cổ tử cung xuất hiện. Sau đây, các chuyên gia Phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ cung cấp những hình ảnh viêm loét cổ tử cung đến độc giả cùng tham khảo.

Những hình ảnh viêm loét cổ tử cung ở nữ giới qua từng giai đoạn

Cũng giống như các bệnh phụ khoa khác, hình ảnh viêm loét cổ tử cung cũng rất đa dạng, tùy vào tình trạng bệnh của từng người mà cho ra những hình ảnh khác nhau.

Viêm loét cổ tử cung do sinh hoạt tình dục không an toàn, nạo hút thai nhiều khiến tử cung bị tổn thương.

hinh-anh-viem-loet-co-tu-cung2Nạo hút thai làm viêm loét cổ tử cung

Hiện tượng khí hư ra nhiều có thể màu vàng hoặc trong suốt dạng bột, có cảm giác đau lưng, đau vùng xương chậu và đau bụng kinh. Đây là biểu hiện thường thấy ở bệnh viêm loét cổ tử cung, trường hợp bị u xơ tử cung, có hiện tượng âm đạo xuất huyết, trong hoặc sau khi quan hệ tình dục bị ra máu.

hinh-anh-viem-loet-co-tu-cung3Thời kỳ mắc bệnh khí hư ra nhiều

Trường hợp bệnh ở cấp độ nặng sẽ rất khó để mang thai, dịch bên trong cổ tử cung ra nhiều, dạng dặc quánh sẽ cản trở tinh tùng qua âm đạo vào gặp trứng. Tế bào bạch huyết ra tăng nhanh cũng sẽ nuốt hết tinh trùng, tiêu diệt tinh trùng, nhiều trường hợp phụ nữ vô sinh là do viêm loét cổ tử cung, cũng có nhiều trường hợp có thể mang thai nhưng rất khó khăn và ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

hinh-anh-viem-loet-co-tu-cung1Cổ tử cung bị loét 

Trường hợp bệnh kéo dài mà không có biện pháp chữa trị bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Có thể gây vô sinh, viêm âm đạo, ung thư…

hinh-anh-viem-loet-co-tu-cungCổ tử cung bị viêm ở cấp độ nặng

Người bị mắc bệnh viêm loét cổ tử cung tránh quan hệ tình dục khi đang điều trị

Trên đây là những hình ảnh viêm loét cổ tử cung được giới thiệu bởi các chuyên gia Phòng khám đa khoa Bắc Việt, để hiểu rõ hơn về nguyên nhan gây bệnh, những dấu hiệu và biến chứng của bệnh, bạn có thể gọi về cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 0862.698.266 để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC