Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm loét cổ tử cung là gì? Đâu là nguyên nhân dẫn đến bệnh?

Gần đây, Phòng khám đa khoa Bắc Việt chúng tôi nhận được khá nhiều thư từ các chị em phụ nữ, phần lớn câu hỏi liên quan đến các bệnh phụ khoa, trong đó câu hỏi viêm loét cổ tử cung là gì? Được hỏi nhiều hơn so với các thắc mắc thông thường khác.

Vậy viêm loét cổ tử cung là gì? Viêm loét cổ tử cung là một loại bệnh thường gặp ở phụ nữ, xuất hiện khi cổ tử cung bị viêm, từ cửa âm đạo tiết ra khá nhiều mủ làm cho lớp biểu mô của tử cung mềm. Lớp tế bào này dần dần chết đi rồi bong thành từng mảng, sau đó cũng tại vị trí này mọc lên một lớp biểu mô mới, mỏng không thể chống chọi lại với hệ thống vi khuẩn  xâm lấn, dẫn đến loét cổ tử cung.

viêm loét cổ tử cung là gìViêm loét cổ tử cung là gì đang là thắc mắc của nhiều chị em

Bệnh viêm loét cổ tử cung được chia thành 3 giai đoạn chính, ở giai đoạn đầu thì diện tích loét chỉ khoảng dưới ½ cổ tử cung, nếu không được chữa trị nhanh chóng diện tích tổn thương sẽ lên đến ½ cổ tử cung, đến giai đoạn thứ 3 là mức độ nguy hiểm và có thể dẫn tới vô sinh vì diện tích loét của cổ tử cung đã rộng hơn 1/2 .

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm loét cổ tử cung.

– Sinh hoạt tinh dục không an toàn, với nhiều người

– Nạo hút phá thai nhiều lần khiến tử cun g bị tổn thương

– Sử dụng dung dịch vệ sinh không đảm bảo hoặc có chứa chất tẩy rửa mạnh

– Quan hệ tình dục quá sớm.

Dấu hiệu để nhận biết viêm loét cổ tử cung.

– Khí hư ra nhiều so với bình thường có màu vàng

– Cảm giác mệt mỏi, đau lưng

– Khi quan hệ tình dục cảm thấy đau bụng và vùng chậu

Biến chứng của bệnh viêm loét cổ tử cung.

Nếu tình trạng bệnh kéo dài mà không có biện pháp chữa trị thì bệnh sẽ chuyển sang mãn tính, kéo theo một loạt các biến chứng bất thường khác như viêm âm đạo, vô sinh, làm tăng nguy cơ ung thư tử cung và trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống tình dục của các cặp vợ chồng.

viêm loét cổ tử cungViêm loét cổ tử cung có thể dẫn đến khả năng vô sinh

Lưu ý: Người đang bị viêm loét cổ tử cung không nên quan hệ tình dục khi đang điều trị. Phải luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Tuân thủ những chỉ định của bác sĩ điều trị.

Phương pháp điều trị viêm loét cổ tử cung.

– Phương pháp phẫu thuật lạnh

– Phương pháp đốt điện

– Phương pháp chiếu tia laser

– Phương pháp phẫu thuật khoét chóp

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh viêm loét cổ tử cung mà các chuyên gia Phòng khám đa khoa Bắc Việt trả lời những thắc mắc từ phía đông đảo người bệnh. Nếu bạn còn gặp vướng mắc hay chưa rõ bệnh viêm loét cổ tử cung là gì thì xin hãy gọi về đường dây nóng 0862.698.266 để được giải đáp cụ thể.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC