Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

 5 nguyên nhân viêm loét cổ tử cung thường gặp

Khí hư ra nhiều có màu vàng, thường xuyên bị đau vùng chậu và bụng khi giao hợp là những biểu hiện khi nữ giới bị viêm loét cổ tử cung. Vậy, viêm loét cổ tử cung do đâu? 5 nguyên nhân viêm loét cổ tử cung dưới đây sẽ giúp chị em biết được nguồn gốc của bệnh và có biện pháp phòng tránh kịp thời.

1. Vệ sinh vùng kín không đúng cách.

Vệ sinh vùng kín hàng ngày không sạch sẽ đúng cách, nhất là vào những ngày kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục khiến bộ phận sinh dục bị các vi khuẩn, nấm tấn công và gây viêm nhiễm. Tình trạng này kéo dài phạm vi phát triển của vi khuẩn sẽ lan rộng ra các bộ phận khác thuộc cơ quan sinh dục nữ nhất là cổ  tử cung. Thêm vài đó, một số trường hợp khác lại do phụ nữ có thói quen vệ sinh vùng kín quá nhiều lần trong ngày vì nghĩ rằng càng vệ sinh nhiều lần thì vùng kín càng sạch và vi khuẩn sẽ không thể xâm nhập được. Tuy nhiên, chính suy nghĩ này đã vô hình chung tiêu diệt những vi khuẩn có lợi, tạo nên cơ hội cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh  gây viêm loét bộ phận sinh dục và cổ tử cung khi môi trường âm đạo bị mất cân bằng. Do đó, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ là nguyên nhân viêm loét cổ tử cung phổ biến ở nữ giới hiện nay.

2. Hậu quả của nạo phá thai nhiều lần.

Nạo phá thai một lần cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến cơ quan sinh sinh dục nữ, nếu trường hợp nạo phá thai quá nhiều lần thì mức độ tổn thương cổ tử cung càng nghiêm trọng hơn. Một khi cổ tử cung đã bị tổn thương thì vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập, gây nên tình trạng viêm nhiễm cho bộ phận này. Đồng thời, do kích thích của chứng viêm, chất thải cục bộ ngày càng tăng lên, cổ tử cung luôn bị chất thải kích thích trong thời gian dài sẽ dẫn đến viêm loét. Vì vậy, nạo phá thai nhiều lần cũng là một trong những nguyên nhân viêm loét cổ tử cung mà chị em nên chú ý.

 5 nguyên nhân viêm loét cổ tử cung thường gặp

Nạo phá thai quá nhiều lần có thể gây viêm loét cổ tử cung

3. Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn và ngày kinh quá dài sẽ mất cân bằng nội tiết. Mặt khác, ngày kinh nguyệt kéo dài cùng với những triệu chứng như ra máu nhiều, đau bụng dưới dữ dội sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của nữ giới, hệ miễn dịch và sức đề kháng cũng suy yếu, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh dễ dàng di chuyển từ môi trường bên ngoài vào trong cơ quan sinh dục nữ, gây viêm loét cổ tử cung và nhiều bộ phận khác.

4. Đời sống tình dục không lành mạnh.

Quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy trong tình yêu, quan hệ với nhiều người trong thời gian dài cũng là nguyên nhân viêm loét cổ tử cung ở nữ giới hiện nay. Bởi các vi khuẩn đều lây truyền qua đường tình dục không an toàn, đồng thời những động tác và tư thế quan hệ tình dục quá mạnh bạo cũng có thể làm âm hộ và cổ tử cung bị tổn thương tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm.

 5 nguyên nhân viêm loét cổ tử cung thường gặp

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân gây viêm loét cổ tử cung

5. Thủ dâm không đúng cách.

Thủ dâm hay còn gọi là tự sướng, là cách mà nhiều phụ nữ áp dụng để tự thỏa mãn nhu cần tình dục của mình. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận khi vệ sinh vùng kín có thể sẽ khiến cơ quan sinh dục bị tổn thương dẫn đến viêm loét cổ tử cung.

Viêm loét cổ tử cung là bệnh về cổ tử cung nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Vì vậy, chị em không nên chủ quan mà hãy tìm hiểu để có những biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. Nếu chị em đang phải chịu những phiền toái do bệnh gây ra, hãy đến Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được các bác sĩ thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời, bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC