Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Khí hư dạng bã đậu là bị làm sao?

Khí hư dạng bã đậu là dấu hiệu bất thường của khí hư cảnh báo một loại bệnh phụ khoa mà nữ giới đang mắc phải. Ngoài biểu hiện khí hư dạng như bã đậu thì chị em có thể gặp phải các dấu hiệu như: ngứa vùng kín, đau rát vùng kín,…Cùng tìm hiểu xem biểu hiện khí hư dạng bã đâu là dấu hiệu của bệnh nào, những ảnh hưởng của bệnh lý phụ khoa và cách xử lý ra sao ở bài viết dưới đây.

Khí hư dạng bã đậu là như thế nào?

Khí hư là một loại dịch tiết âm đạo và có thể phản ánh sức khỏe của nữ giới. Chính vì vậy khi có bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào đều cho thấy sức khỏe vùng kín của chị em đang có vấn đề. Khí hư dạng bã đậu là biểu hiện cảnh báo bệnh lý phụ khoa. Lúc này khí hư ra nhiều, dạng gợn cặn như bã đậu.

Nguyên nhân gây ra khí hư dang bã đậu có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

  • Dấu hiệu sinh lý trong thời kỳ rụng trứng: trước khi bắt đầu kỳ rụng trứng, cơ thể có những thay đổi nhỏ khiến lượng khí hư tiết ra nhiều hơn, đặc và có thể lợn cợn bột trắng như bã đậu. Sau đó những dấu hiệu khí hư dạng bã đậu này tự biến mất và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe phụ khoa của nữ giới.
  • Hiện tượng khô âm đạo: khô âm đạo khiến khí hư ra nhiều nhưng dễ bị vón cục hoặc huyết trắng ứ đọng gây ra tình trạng khí hư dạng bã đậu.
  • Do viêm nhiễm âm đạo: viêm nhiễm âm đạo do nấm khiến nữ giới gặp phải hiện tượng khí hư dạng bã đậu màu trắng sữa. Ngoài ra còn có những biểu hiện như: đau rát vùng kín, ngứa vùng kín, mùi hôi khó chịu ở vùng kín, niệu đạo sưng đỏ…
  • Do viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến: khi gặp phải hiện tượng khí hư đạng bã đậu, màu trắng hoặc xanh, vùng kín ngứa rát, đau vùng bụng dưới…thì rất có thể chị em đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nhiễm tử cung.
  • Nữ giới trong thời gian mang thai: trong thời kỳ mang thai nội tiết nữ thay đổi khiến âm đạo tiết nhiều huyết trắng hơn và có hiện tượng khí hư dạng bã đậu. Đây có thể là hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ mang thai nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm trong thời gian mang thai. Tốt hơn hết chị em nên đi khám kiểm tra tại cơ sở y tế uy tín.

Khí hư dạng bã đậu khiến nữ giới lo lắng, hoang mang không biết mình có mắc bệnh nào nguy hiểm không. Không những thế khí hư dạng bã đậu còn khiến chị em cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, làm mất tự tin trong chuyện phòng the.

Khi phát hiện biểu hiện khí hư dạng bã đậu chị em không nên chủ quan, nên thực hiện thăm khám tại các cơ sở y tế có chuyên môn để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và biện pháp điều trị dứt điểm hiện tượng này. Không nên để bênh diễn biến lâu ngày gây nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe sinh sản của chị em.khoăn nào nhé.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC