Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Bác sĩ giải đáp chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?

Phá thai mất chi phí bao nhiêu hay phá thai hết bao nhiêu tiền 1 lần thực hiện là lo lắng, băn khoăn của nhiều chị em khi có ý định bỏ thai vì nhiều lý do. Việc biết trước mức chi phí sẽ giúp chị em có sự chuẩn bị và phần nào bớt lo lắng hơn về vấn đề này. Bài viết dưới đây, bác sĩ sẽ giải đáp đầy đủ thông tin về chi phí phá thai. 

Phá thai là gì? 

Phá thai là phương pháp sử dụng thủ thuật hoặc thuốc với mục đích chấm dứt thai kỳ ở giai đoạn sớm của chu kỳ mang thai.  

Theo các chuyên gia phụ sản, thời điểm phá thai an toàn là trong 3 tháng đầu, tức là khi thai được 5 – 12 tuần tuổi, đặc biệt từ 5 – 8 tuần tuổi, do lúc này thai nhi đã nằm trong tử cung của người mẹ. Thai càng lớn thì việc phá thai sẽ càng nguy hiểm và có thể đưa đến nhiều biến chứng về sau. 

Phá thai là gì?

Có 2 phương pháp phá thai chính tùy thuộc vào độ tuổi của thai và sức khoẻ của sản phụ: 

Phá thai nội khoa.

Đây là phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc thường áp dụng cho thai nhi từ 7 tuần trở xuống. Tuy nhiên phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng khi thai đã vào trong tử cung và sức khỏe thai phụ đảm bảo, không bị dị ứng với thành phần thuốc. 

Phương pháp này có ưu điểm là an toàn, không can thiệp dao kéo vào tử cung, không gây ra các vấn đề về tâm lý cho chị em. Đặc biệt là chi phí thấp hơn các phương pháp khác.

Phá thai ngoại khoa.

Đây là phương pháp phá thai bằng cách sử dụng dụng cụ đưa qua cổ tử cung của người thai phụ để lấy thai ra ngoài. Phương pháp thường áp dụng với thai trong độ tuổi từ 6 tuần trở lên. Đồng thời cũng đảm bảo thai đã vào tử cung của người mẹ. 

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền? 

Do đó khi chưa thăm khám, chưa làm siêu âm nên chưa nắm bắt được tình trạng sức khỏe của sản phụ và độ tuổi, vị trí của thai nhi nên bác sĩ sẽ không thể đưa ra chính xác về mức chi phí phá thai cụ thể. Thông thường chi phí phá thai phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Cơ sở thực hiện phá thai.

Phá thai ở những cơ sở y tế, phòng khám uy tín, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, thì chi phí thường cao hơn nhưng sức khỏe và sự an toàn của người bệnh sẽ được đảm bảo. Còn phá thai tại các cơ sở kém chất lượng, tuy giá rẻ hơn nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ như sót thai, nhau thai và có thể ảnh hưởng đến tính mạng của sản phụ. 

  • Phương pháp phá thai.

Dựa theo tình trạng sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp đình chỉ thai nhi an toàn. Tùy vào từng phương pháp phá thai mà có chi phí cụ thể. Ví dụ phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc sẽ có chi phí thấp hơn phương pháp phá thai ngoại khoa như hút chân không, nong gắp thai,… 

  • Sức khỏe của thai phụ. 

Trước khi tiến hành thủ thuật, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra sức khỏe của thai phụ. Nếu sức khỏe ổn định, không bị mắc bệnh phụ khoa thì chi phí phá thai sẽ thấp hơn bởi nếu mắc bệnh phụ khoa, bác sĩ cần phải tiến hành điều trị trước, sau đó mới thực hiện phá thai an toàn nên việc phát sinh thêm chi phí, ảnh hưởng đến việc phá thai hết bao nhiêu tiền. 

  • Tình trạng thai nhi. 

Tuổi thai, vị trí và kích thước thai là yếu tố quyết định đến phá thai mất chi phí bao nhiêu. Thường thì thai nhi có số tuổi và kích thước càng nhỏ thì quá trình phá thai sẽ diễn ra nhanh chóng, đơn giản hơn và mức chi phí cũng có phần thấp hơn so với những trường hợp thai có số tuổi lớn. Vì thế nếu không thể giữ thai thì chị em nên chủ động đi bỏ thai sớm, khi thai còn nhỏ sẽ tiết kiệm chi phí và tránh xảy ra biến chứng.

Phá thai an toàn, chi phí hợp lý tại Đa khoa Bắc Việt. 

Rất nhiều chị em vì sợ tốn kém nên đã không tới cơ sở y tế uy tín mà tự ý phá thai tại nhà. Điều này gây nguy hiểm vì có thể xảy ra biến chứng như sót thai, băng huyết, nhiễm trùng. Vì vậy, việc lựa chọn các cơ sở chuyên khoa chất lượng mà chi phí hợp lý là rất quan trọng để đình chỉ thai. 

Phòng khám Đa Khoa Bắc Việt là cơ sở chuyên khoa chất lượng và chi phí phá thai hợp lý

Phòng khám Đa khoa Bắc Việt (73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những phòng khám chuyên về sản phụ khoa hàng đầu tại thành phố Hà Nội, được đông đảo chị em lựa chọn, bởi các ưu điểm sau: 

– Cam kết chi phí phá thai hợp lý, được niêm yết rõ ràng theo đúng quy định của Sở Y tế, có hóa đơn đầy đủ, được minh bạch trước khi thực hiện. 

– Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại đảm bảo quá trình đình chỉ thai diễn ra thành công và an toàn. 

– Cam kết bảo mật toàn bộ thông tin bệnh nhân 

– Đặc biệt được hưởng các ưu đãi khám và làm thủ thuật phá thai khi đặ lịch trước. 

Hiện Phòng khám Đa khoa Bắc Việt đang tiến hành phá thai an toàn và hiệu quả với 4 phương pháp: 

  • Phá thai bằng thuốc. 

Hình thức phá thai nội khoa áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi. Thai phụ sẽ được uống thuốc để làm ngừng sự phát triển của thai nhi, làm tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài. Phương pháp này có chi phí thấp, đơn giản, hiệu quả cao và rất an toàn.

Xem thêm: Chi phí phá thai bằng thuốc

  • Phá thai hút chân không. 

Phương pháp áp dụng cho thai từ 5 đến 12 tuần tuổi. Thời gian thực hiện thủ thuật chỉ kéo dài trong 20 phút. Bác sĩ sẽ sử dụng một đoạn ống mềm đút vào bên trong tử cung rồi nhẹ nhàng hút thai ra ngoài. 

  • Phá thai bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. 

Phương pháp được nhiều người lựa chọn vì an toàn, không gây đau đớn, không làm ảnh hưởng đến chức năng của tử cung. Quy trình phá thai kết hợp với màn hình định vị giúp xác định chính xác vị trí của thai Bác sĩ sẽ sử dụng ống mềm với chất liệu cao với ưu điểm có thể uốn cong kể cả khi lỗ cổ tử cung không mở.  

  • Phá thai không đau bằng ống hút trực quan siêu dẫn. 

Bác sĩ sử dụng một ống mềm với chất liệu nano có độ đàn hồi cao mà không cần phải mở cổ tử cung. Thời gian khi thực hiện phương pháp này chỉ mất 5 – 10 phút nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt, phương pháp này được rất nhiều chị em lựa chọn bởi không gây đau, không làm ảnh hưởng đến tử cung và an toàn tuyệt đối.

Trong tất cả các phương pháp trên, thai phụ đều được kiểm tra tổng quát để đảm bảo đủ điều kiện phá thai. Quá trình đều được thực hiện bởi chuyên gia của phòng khám có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và các phương pháp, dụng cụ phá thai tiên tiến, hiện đại. Tránh tình trạng nhiễm trùng, biến chứng sau phá thai làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. 

Hi vọng rằng các thông tin trong bài viết trên giúp bạn giải đáp câu hỏi  phá thai hết bao nhiêu tiền và an toàn khi nào? Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 0862.698.266, chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn một cách tận tình và chu đáo nhất.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC