Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Vì sao nấm âm đạo tái phát nhiều lần? Cách phòng tránh ra sao?

Hầu hết các trường hợp nữ giới bị nấm âm đạo là do Cadida Albicans gây ra. Ở điều kiện bình thường, nấm ở dạng bào tử không gây ra bệnh. Nhưng do một nguyên nhân nào đó khiến môi trường âm đạo bị mất cân bằng làm nấm phát triển và gây bệnh. Một điểm đặc biệt ở bệnh đó là, nấm âm đạo tái phát nhiều lần, nhưng hầu hết chị em không hiểu vì sao? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua những thông tin được cung cấp dưới đây để có biện pháp phòng và điều trị, ngăn ngừa tái phái nấm âm đạo.

Chị em biết gì về nấm Candida?

Candida Albicans là một loại nấm men có hình tròn hoặc bầu dục, chỉ nhỏ 2-5 µm. Chúng kí sinh chủ yếu ở âm đạo (39%), ruột (38%) và miệng (30%)… Ở điều kiện bình thường, nấm ở dạng bào tử không gây bệnh, nhưng gặp điều kiện thuận lợi sẽ phát triển rất nhanh.

Nấm âm đạo do Candida là bất thường bệnh phụ khoa thường gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau như sử dụng thuốc kháng sinh, mang thai, vệ sinh kém, quan hệ tình dục không an toàn… Nấm âm đạo rất dễ tái phát, đó cũng là lí do chị em thường băn khoăn vì sao nấm âm đạo tái phát nhiều lần?

Nấm âm đạo tái phát nhiều lần 1

Hình ảnh nấm âm đạo do Cadida gây ra

Vì sao nấm âm đạo tái phát nhiều lần?

Theo các bác sĩ phụ khoa Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, sở dĩ nấm âm đạo dễ dàng tái phát nhiều lần là bởi:

– Không điều trị bệnh cho đối tác: Nếu nữ giới bị nấm âm đạo, quan hệ tình dục sẽ lây lan sang cho bạn tình. Hầu hết các trường hợp chị em phát hiện bệnh lại chỉ điều trị dứt điểm cho bản thân chứ không điều trị song hành cùng bạn tình. Do vậy, mặc dù đã chữa khỏi bệnh nhưng chị em bị tái nhiễm do bạn tình lây nhiễm sang.

– Chủ quan không làm đúng hướng dẫn của bác sĩ: Không tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ là khi dùng hết thuốc phải khám và xét nghiệm lại theo đúng lịch hẹn, dẫn đến tình trạng uống thuốc chưa đủ liều, chưa trị dứt điểm. Đặc biệt, một số trường hợp còn tự ý mua thuốc đặt khi thấy có biểu hiện ngứa, ra nhiều khí hư nên làm tăng nguy cơ kháng thuốc, tái phát rất cao.

– Không thực hiện phòng tránh tái phát sau điều trị: Sau điều trị, nữ giới không đảm bảo vệ sinh vùng kín đúng cách, sạch sẽ hoặc quan hệ tình dục không an toàn… khiến cho bệnh tình tái phát trở lại.

Cách phòng tránh tái phát nấm âm đạo

Nấm âm đạo tái phát nhiều lần, do vậy để tránh tình trạng này xảy ra, chị em nên thực hiện những điều sau:

– Thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, giữ quần áo khô ráo…

– Không thụt rửa âm đạo vào sâu bên trong để tránh mất cân bằng độ pH trong âm đạo.

–  Khi nhiễm nấm, cần đi khám, xét nghiệm và tuân thủ đúng chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Nếu phụ nữ có gia đình bị nhiễm nấm thì nên điều trị cả hai vợ chồng.

Điều trị nấm âm đạo, “kỹ thuật Ozone xanh” của Phòng khám đa khoa Bắc Việt là một lựa chọn tốt nhất.

Nấm âm đạo tái phát nhiều lần 2

Kỹ thuật Ozone xanh trong điều trị nấm âm đạo

Kỹ thuật Ozone xanh” là kỹ thuật điều trị nấm âm đạo hiệu quả nhất hiện nay. Với ứng dụng hiệu ứng sinh học giúp tăng cường thẩm thấu thuốc, tránh nhờn thuốc và tạo sự lan tỏa thuốc một cách toàn diện trong điều trị. Điều này, giúp diệt khuẩn một cách chính xác, hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, phương pháp không gây đau, không gây tổn thương cơ quan sinh dục nữ giới nên đảm bảo tính an toàn tuyệt đối. Bất kể nấm âm đạo dai dẳng, viêm âm đạo do trực khuẩn, viêm âm đạo mãn tính, viêm cổ tử cung… cũng đều loại bỏ triệt để.

Nếu bạn có câu hỏi gì khác cần được tư vấn, bạn liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Bắc Việt bằng cách Click tư vấn Online hoặc gọi tới số điện thoại 038.5990.114 để các bác sĩ giải đáp mọi thắc mắc.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC