Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phụ nữ vô sinh có kinh nguyệt không?

Kinh nguyệt là một yếu tố phản ánh sức khỏe phụ khoa của nữ giới. Khi cơ thể nữ giới có vấn đề bất thường thì kinh nguyệt sẽ có những dấu hiệu cảnh báo cụ thể. Kinh nguyệt có liên quan mật thiết đến quá trình rụng trứng của nữ giới nhưng không phải là dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nữ giới. Cụ thể phụ nữ bị vô dinh có kinh nguyệt hay không mời các bạn theo dõi ở bài viết dưới đây.

Phụ nữ vô sinh có kinh nguyệt không?

Kinh nguyệt xuất hiện sau khi trứng rụng mà không được thụ tinh khiến thành niêm mạc tử cung bong ra. Còn vô sinh thì có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, một trong số đó chính là hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều tuy không phải là nguyên nhân chính gây ra vô sinh ở nữ giới như nhiều người vốn lầm tưởng nhưng nhưng nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều có thể gây vô sinh cho nữ giới. Thực tế, những phụ nữ mắc bệnh vô sinh thường nhận thấy dấu hiệu của kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt có những dấu hiệu khác thường nên hiểu nhầm bệnh vô sinh do kinh nguyệt gây ra.

Phụ nữ vô sinh có kinh nguyệt không?

Những nguyên nhân gây vô sinh nữ mà chị em cần biết

  • Do rối loạn quá trình rụng trứng: vì một lí do nào đó mà trứng không thể chín và rụng được, tinh trùng không gặp trứng và thụ tinh tạo thành hợp tử được.
  • Hội chứng buồng trứng đa nang: gây ra hiện tượng không rụng trứng, khiến nữ giới bị vô sinh.
  • Các bất thường ở buồng tử cung: đây là vị trí quan trọng quyết định việc thụ thai và mang thai của nữ giới, bất kỳ vấn đề nào bất thường ở tử cung đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.
  • Do mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể: nội tiết tố ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trứng, quá trình rụng trứng. Khi nội tiết tố bị thay đổi sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh ở buồng trứng và gây vô sinh nữ.
  • Do viêm nhiễm vùng kín, bệnh xã hội: các viêm nhiễm thường gặp ở nữ giới nếu không được điều trị kịp thời và triệt để sẽ khiến vùng kín tổn thương nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng mang thai của nữ giới.

Các bạn thân mến, những bất thường của kinh nguyệt là một trong những nguyên nhân khiến nữ giới gặp trục trặc trong việc thụ thai, gây vô sinh –  hiếm muộn. Nhưng nữ giới bị vô sinh vẫn có thể có kinh nguyệt, lúc này nguyên nhân gây vô sinh có thể do những bệnh lý: lạc nội mạc tử cung, đa nang buồng trứng, viêm nhiễm phụ khoa, tắc vòi trứng, sẹo cổ tử cung…

Phụ nữ vô sinh có kinh nguyệt hay không còn phụ thuộc vào quá trình thăm khám và điều trị ở mỗi người bệnh mới có thể đưa ra kết luận chính xác được. Sau đó mới đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất.

 

Trên đây là giải đáp của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bắc Việt về vấn đề phụ nữ vô sinh có kinh nguyệt không. Mong rằng những chia sẻ trên đây giải đáp được thắc mắc của các chị em. Nếu còn vấn đề nào cần giải đáp các bạn có thể gọi đến hotline 0385 990 114 để được tư vấn giải đáp cụ thể nhé.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC