Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Tác dụng phụ của thuốc phá thai

Khi sử dụng một loại thuốc nào đó trong việc có những phản ứng từ tác dụng phụ của thuốc. đối với thuốc phá thai cũng vậy, khi dùng thuốc sẽ có những tác dụng phụ từ thành phần của thuốc tác động vào cơ thể. Vì vậy, trước khi sử dụng thuốc phá thai, chị em nên tìm hiểu kỹ những tác dụng phụ có thể xảy ra khi chị em dùng thuốc phá thai.

Tác dụng phụ của thuốc phá thai

– Cũng như một số loại thuốc khác, khi dùng thuốc phá thai chị em cũng sẽ gặp những tác dụng phụ thông thường như buồn nôn, nôn, ra máu nhiều, tụt huyết áp,…

– Có nhiều trường hợp khi dùng thuốc phá thai chị em có thể bị máu nhiều ngày liên tục ( thường là từ 5- 10 ngày) thậm chí có thể hơn mặc dù thai đã sẩy hoàn toàn.

– Một trong những tác dụng phụ của thuốc phá thai nữa là tình trạng ra máu nhiều vào kỳ kinh kế tiếp, tình trạng nghiêm trọng chị em phải nhập viện để được theo dõi và điều trị.

Tác dụng phụ của thuốc phá thai

Chị em phải nhập viện điều trị khi tác dụng phụ nghiêm trọng

– Khả năng thai chết lưu cao: một trong những biến chứng từ tác dụng phụ của thuốc phá thai là  có khả năng thai chết lưu cao. Bởi tử cung co bóp kém và không thể đẩy thai ra ngoài được. tình trạng này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm nhiễm cổ tử cung hoặc rối loạn đông máu đối với thai phụ, thậm chí làm mất đi khả năng sinh sản của chị em.

– Ảnh hưởng đến tinh thần của chị em: khi cơ thể bắt đầu có dấu hiệu tác dụng phụ của thuốc phá thai, nhiều chị em không được chuẩn bị tinh thần trước sẽ cảm thấy hoang mang, lo sợ thậm chí rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần làm ảnh hưởng đến quá trình phá thai. Vì vậy, chị em nên có sự chuẩn bị tinh thần với những phản ứng của cơ thể trong quá trình dùng thuốc phá thai để bỏ cái thai.

Lưu ý sau khi dùng thuốc phá thai

Sau khi dùng thuốc phá thai và đã loại bỏ được cái thai ra ngoài chị em nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra xem có còn sót bộ phận nào của thai nhi không và sức khỏe có vấn đề gì không?

Đồng thời, chị em cũng nên chú ý đảm bảo chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai bằng thuốc để cơ thể khỏe mạnh trở lại và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo cho tinh thần luôn thoải mái và hỗ trợ cho quá trình hồi phục sức khỏe sau khi phá thai.

Tác dụng phụ của thuốc phá thai

Nên đảm bảo chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai

Như vậy, để có quyết định đúng đắn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình, chị em nên tìm hiểu và nắm rõ những tác dụng phụ của thuốc phá thai. Nếu muốn thực hiện thủ thuật phá thai nhanh chóng và an toàn, chị em hãy đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm của phòng khám tiến hành phá thai bằng kỹ thuật phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn không đau, không để lại sẹo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default