Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Khám vô sinh nữ cần khám những gì?

Mang thai và sinh con là thiên chức thiêng liêng mà mỗi người phụ nữ đều mong muốn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người mắc vô sinh nữ nên việc mang thai gặp nhiều khó khăn. Khám vô sinh nữ cần khám những gì? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều chị em khi không may mắc phải bệnh vô sinh nữ. Để giúp chị em hiểu rõ hơn về quy trình khám vô sinh nữ, bài viết dưới đây sẽ mô tả chi tiết nhé.

Khi nào nên đi khám vô sinh nữ?

Nữ giới trong độ tuổi sinh sản, các cặp vợ chồng. thực hiện quan hệ tình dục thường xuyên và không dùng biện pháp tránh thai nhưng trong vòng 1 năm không có thai thì có nguy cơ cao bị vô sinh. Nguyên nhân có thể do nam giới hoặc do nữ giới, cả hai cần đi khám để tìm hiểu nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

Nếu nghi ngờ nữ giới mắc vô sinh nữ thì có thể tiến hành khám vào ngày thứ 4-5 của vòng kinh. Chú ý cần kiêng quan hệ tình dục trước khi khám từ 3-5 ngày.

Khám vô sinh nữ cần khám những gì?

Khám vô sinh nữ cần khám những gì?

Chị em khi đi khám vô sinh hầu hết đều trải qua những bước cơ bản như sau:

  • Trước tiên, bác sĩ sẽ hỏi những thông tin cần thiết của các cặp đôi, tiền sử bệnh của gia đình, thời gian và tần suất quan hệ của hai vợ chồng, các bệnh lý mà 2 vợ chồng mắc phải (nếu có).
  • Khám lâm sàng cơ quan sinh dục của cả nam giới và nữ giới xem có gì bất thường hay không.
  • Thực hiện xét nghiệm nội tiết tố, siêu âm noãn, nang trứng ở nữ giới. Chụp buồng tử cung để xác định hình dạng buồng trứng và phát hiện những điều bất thường (nếu có).
  • Dựa vào những kết quả khám lâm sàng và những xét nghiệm nội tiết tố trên bác sĩ đưa ra kết luận về nguyên nhân gây vô sinh nữ và hướng điều trị phù hợp.

Những nguyên nhân gây vô sinh nữ thường gặp

  • Do các vấn đề ở cổ tử cung: những người đã từng đốt điện ở cổ tử cung thường gây sẹo cổ tử cung và ảnh hưởng đến khả năng thụ thai sau này. Những người đã từng nạo, sảy thai, làm tổn thương tử cung cũng có nguy cơ vô sinh.

  • Vấn đề ở tử cung và buồng trứng: đây là nơi trứng rụng và làm tổ, nếu tử cung hoặc buồng trứng có vấn đề sẽ khiến quá trình thụ tinh và làm tổ của trứng gặp trở ngại và gây vô sinh. Những bất thường thường gặp ở tử cung và buồng trứng như: dính tử cung, tắc vòi trứng, viêm tử cung, viêm vòi trứng…
  • Rối loạn quá trình rụng trứng: cụ thể chị em có thể nhận biết thông qua kinh nguyệt. Khi xảy ra những bất thường của kinh nguyệt cho thấy quá trình rụng trứng gặp vấn đề, trứng rụng không đúng khoảng thời gian gặp tinh trùng nên không thể thực hiện thụ tinh được.
  • Vô sinh do tuổi tác: phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng thụ thai càng giảm do sự suy giảm nội tiết tố trong cơ thể khiến tỉ lệ sảy thai cao.
  • Do những bất thường của cơ quan sinh dục: Do một số khiếm khuyết của bộ phận sinh dục nữ khiến chức năng sinh sản của chị em bị ảnh hưởng.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây vô sinh ở nữ giới, thường những nguyên nhân này không gây biểu hiện cụ thể ra bên ngoài nên chị em rất khó nhận biết nếu không đi khám chuyên khoa. Thực hiện khám bệnh sớm sẽ giúp phát hiện và chữa trị vô sinh nữ dễ dàng hơn. Một số trường hợp còn giúp chị em phòng tránh biến chứng bệnh tật nguy hại. Do vậy, khi nghi ngờ hoặc sau khi kết hôn một thời gian dài không có con thì chị em nên thăm khám vô sinh nhé.

Hi vọng những thông tin trên giúp chị em hiểu được phần nào quy trình thăm khám vô sinh nữ mà mình sắp trải qua và mạnh dạn thực hiện thăm khám bệnh càng sớm càng tốt. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp thêm chị em có thể gọi đến hotline 0385 990 114để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiện Hòa giải đáp cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default