Nguyên nhân viêm tuyến Bartholin

Viêm tuyến Bartholin hay còn gọi là viêm tuyến chất nhờn. Bệnh gây ra các triệu chứng khó chịu như những cơn đau ở vùng âm hộ, tình trạng mủ viêm, đau rát khi quan hệ tình dục,… Dạng viêm nhiễm phụ khoa với những ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng đời sống này thực chất có nguyên nhân từ đâu. Điều này chị em cần nắm biết để có cách ngăn ngừa hiệu quả.

Nguyên nhân viêm tuyến Bartholin

Chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa cho biết, viêm tuyến Bartholin xảy ra với mỗi người bệnh có những nguyên nhân khác nhau. Nhưng 3 nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh là:

Một số trường hợp, nguyên nhân viêm tuyến Bartholin bắt nguồn từ việc vệ sinh kém, nhất là sau đại tiện khiến lây nhiễm các vi khuẩn từ phân người bệnh vào cơ quan sinh dục.

Nguyên nhân viêm tuyến Bartholin

Chủ quan không điều trị bệnh phụ khoa tại âm đạo dễ dẫn tới viêm Bartholin

Không phải do vệ sinh kém nhưng không biết quan hệ tình dục an toàn, không bảo vệ mình khỏi nguy cơ lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng qua đường sinh dục cũng có thể dẫn tới viêm tuyến Bartholin. Lý do là qua đường giao hợp, cái vi khuẩn lây truyền để dẫn tới viêm nhiễm cho chị em.

Ngoài ra, sự chủ quan khi mắc các bệnh viêm nhiễm tại âm đạo – âm hộ, không chữa trị khiến vi khuẩn xâm nhập và phát triển tại các khu vực lân cận, trong đó có tuyến Bartholin. Trường hợp nguyên nhân viêm tuyến Bartholin dễ xảy ra hơn cả ở những chị em trong độ tuổi sinh sản.

Cách phòng tránh viêm tuyến Bartholin

Hiểu được những nguyên viêm tuyến Bartholin, bạn cũng đồng thời biết các cách ngăn ngừa để không phải đối mặt với những ảnh hưởng mà bệnh lý này gây ra.

Việc phòng tránh bắt đầu từ những thói quen vệ sinh cơ bản sau khi đại tiện. Thay vì chỉ dùng giấy, bạn hãy dùng nước ấm để rửa sạch, không để phân đi vào vùng kín. Sau đó, dùng khăn khô thấm nước rồi mới mặc quần lót.

Nguyên nhân viêm tuyến Bartholin

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và điều trị bệnh phụ khoa kịp thời để phòng bệnh

Trong quan hệ tình dục, nên quan hệ chung thủy 1 vợ, 1 chồng và trường hợp xảy ra các bệnh nam khoa ở người chồng hay phụ khoa ở bạn thì việc điều trị kịp thời là vô cùng cần thiết. Bởi từ bệnh lý viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa này mà trong và sau quan hệ, nguy cơ dẫn tới viêm tuyến Bartholin là rất dễ dàng. Bởi vậy, khi mắc bệnh và đi điều trị, chuyên gia vẫn khuyến cáo bạn nên thực hiện điều trị ở cả 2 vợ chồng để tránh nguy cơ tái phát bệnh do sự lây nhiễm từ đối tác.

Trong các nguyên nhân viêm tuyến Bartholin, đáng chú ý là sự chủ quan khi mắc viêm nhiễm tại âm hộ, âm đạo. Do là các bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến, thường gặp nên chị em có tâm lý chủ quan, bỏ qua để tự khỏi. Sai lầm này cần loại bỏ để tránh dẫn tới viêm tuyến Bartholin và các bộ phận khác khiến sự khắc phục sau đó trở nên khó khăn.

Trên đây là các chia sẻ của chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa về nguyên nhân viêm tuyến Bartholin. Những thắc mắc của bạn về bệnh lý này cùng các bệnh phụ khoa khác đều có thể được giải đáp và chia sẻ khi liên hệ với các bác sĩ của Phòng khám chúng tôi ngay từ hôm nay.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0862.698.266

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký