Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Cách phòng bệnh chlamydia

Chlamydia là căn bệnh có thể gặp ở bất cứ những ai có quan hệ tình dục một cách bừa bãi, không an toàn. Bệnh có tính chất lây lan cao và nhanh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân và cả cộng đồng. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ bản thân, gia đình của mình, chúng ta phải có cách phòng bệnh chlamydia thật tốt qua những kiến thức sau đây.

Theo lời khuyên của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để có cách phòng bệnh Chlamydia chúng ta cần phải nắm vững và có ý thức thực hiện những vấn đề sau:

Tích cực vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Bệnh chlamya lây lan gián tiếp cho người khác khi dùng chung đồ cá nhân. Vì vậy, mọi người không nên sử dụng chung đồ với người khác như: khăn mặt, quần áo… để tránh lây nhiễm. Đồng thời, không quên vệ sinh thân thể, tay chân sạch sẽ. Đặc biệt là trước và sau khi quan hệ tình dục.

Thực hiện lối sống tình dục an toàn, lành mạnh

Bệnh Chlamydia lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục (chiếm 95%). Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe và không bị lây nhiễm, mọi người nên thực hiện lối sống tình dục an toàn, lành mạnh bằng cách: không quan hệ vừa bãi với gái mại dâm, nên chung thủy một vợ một chồng…

 Cách phòng bệnh chlamydia 1

Nam nữ cần thực hiện lối sống tình dục an toàn, lành mạnh

Việc sử dụng bao cao su khi quan hệ và sử dụng đúng cách có thể làm giảm nguy cơ lây truyền Chlamydia

Người bị bệnh không được quan hệ tình dục

Nếu nam hoặc nữ giới đang bị mắc bệnh chlamydia thì tuyệt đối không được quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm cho người khác. Đồng thời, nếu người mẹ mới sinh con cũng không được tiếp xúc với con, vì dễ truyền bệnh cho con nhỏ.

Tham gia khám bệnh định kỳ

Nam nữ tham gia khám bệnh định kỳ từ 3- 6 tháng/lần. Sẽ giúp phát hiện sớm ra bệnh. Từ đó, có cách phòng tránh và điều trị bệnh kịp thời. Đồng thời, các bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích dành cho sức khỏe của bạn.

Nên đi làm thử nghiệm Chlamydia hàng năm

Hàng năm những đối tượng sau đây nên đi làm thử nghiệm Chlamydia:

– Tất cả các phụ nữ trong lứa tuổi sinh hoạt tình dục từ 25 tuổi hoặc trẻ hơn

Cách phòng bệnh chlamydia 2

Nên đi làm thử nghiệm Chlamydia hàng năm

– Phụ nữ lớn tuổi hơn có các yếu tố nguy cơ nhiễm Chlamydia.

– Tất cả thai phụ.

Trên đây là những thông tin về cách phòng bệnh Chlamydia mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chia sẻ cho mọi người. Với những thông tin trên, mong rằng sẽ giúp mọi người nâng cao ý thức trong việc phòng tránh bệnh và giảm thiếu tối đa bệnh tật. Nếu có bất cứ thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về bệnh Chlamydia, mọi người hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn, giải đáp cụ thể và miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default