Viêm âm đạo kiêng gì?

Điều trị viêm âm đạo, ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ, hiểu và thực hiện những điều cần tránh là nguyên tắc giúp việc điều trị đạt tính hiệu quả, không làm cho các triệu chứng bệnh xấu đi. Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa sẽ có những lưu ý về những điều cần tránh, kiêng khi chữa viêm âm đạo.

Tránh quan hệ tình dục

Sự cọ xát khi quan hệ tình dục sẽ làm nặng nề hơn các tổn thương, viêm nhiễm đang có ở người bệnh. Đây cũng là cơ hội cho các vi khuẩn xâm nhập, phát triển một cách mạnh mẽ, có tổ chức hơn nữa khiến cho việc điều trị càng trở nên gian nan. Bởi vậy, trả lời cho câu hỏi viêm âm đạo kiêng gì, điều đầu tiên chuyên gia khuyến cáo bạn là không quan hệ tình dục, ngay cả với việc dùng bao cao su.

Viêm âm đạo kiêng gì

Tuyệt đối không quan hệ tình dục khi điều trị viêm âm đạo

Kiêng đồ ăn cay

Các gia vị và đồ ăn cay dường như không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, với người bệnh viêm âm đạo, những đồ ăn này lại góp phần “tiếp sức” cho tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn khi làm tăng các chất độc tích tụ ở cơ quan nội tạng. Không chỉ khiến bệnh viêm âm đạo nặng nề hơn, các biểu hiện khác như sưng nướu, đau lưỡi, nước tiểu đậm màu, hậu môn nóng rát sẽ gia tăng đáng kể.

Kiêng hải sản

Đồ hải sản như tôm, cua, cá, bạch tuộc,… giàu chất dinh dưỡng nhưng khi người bệnh viêm âm đạo dung nạp những thức ăn này, môi trường âm đạo sẽ nóng, ẩm, gây ngứa vùng kín và tạo cơ hội thuận lợi hơn nữa cho các tác nhân gây viêm âm đạo. Bởi vậy, để việc chữa bệnh viêm âm đạo có hiệu quả và không làm các triệu chứng xấu đi, hãy cân nhắc về sựa chọn lựa này.

Kiêng ăn chất ngọt, béo

Viêm âm đạo kiêng gì

Giảm thiểu tối đa chất béo, đồ ngọt khi bạn mắc bệnh viêm âm đạo

Tuy khác thành phần nhưng các loại thực phẩm béo ngậy như mỡ, kem, thịt lợn, bơ… và thực phẩm chứa hàm lượng đường cao như kẹo, chocolate, bánh kem… cũng gây ra tình trạng nóng, ẩm vùng kín như các loại hải sản trên. Đặc biệt, đường được coi là thức ăn tốt nhất cho nấm men “hạnh phúc” trong môi trường âm đạo. Đồng thời việc tăng tiết khí hư sẽ là cản trở lớn đối với việc điều trị viêm âm đạo.

Kiêng uống rượu, hút thuốc lá

Chất nicotine trong thuốc lá làm cho máu và oxy liên kết yếu. Rượu thì gây ra tình trạng nóng, ẩm tại cơ quan sinh dục. Bởi vậy, loại bỏ rượu, thuốc là sự cảnh báo của chuyên gia phụ khoa với người bệnh trong câu hỏi viêm âm đạo kiêng gì.

Tuy là bệnh phụ khoa không gây quá nhiều khó khăn trong chữa trị nhưng thói quen chủ quan, xem nhẹ của nhiều người bệnh đã dẫn đến việc bệnh phát triển mãn tính. Trả lời cho câu hỏi viêm âm đạo kiêng gì chỉ có ý nghĩa giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn chứ không là “cứu cánh” giúp bạn thoát  khỏi phiền toái của bệnh. Bởi vậy, chỉ có thăm khám và điều trị với chuyên gia mới giúp bạn trị dứt điểm bệnh và tránh tái phát.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0862.698.266

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký