Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Điều trị nấm candida mà không tốn kém

Nấm âm đạo do nấm candida rất phổ biến ở phụ nữ Việt Nam. Hàng năm có hơn 400000 người mắc các bệnh phụ khoa trong đó nấm candida chiếm tới 30%. Việc điều trị nấm candida không khó nhưng cần phải chú ý vì nấm candida rất dễ bị tái phát. Vì thế chi phí chữa trị khá tốn kém. Vậy làm thế nào để điều trị nấm candida không tốn kém? Cùng tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Với khí hậu nóng ẩm vùng xích đạo cùng với đặc điểm sinh lý phụ nữ khiến cho nấm âm đạo là bệnh phổ biến nhất. Nấm candida sống và kí sinh trong âm đạo gây nên nấm âm đạo. Chúng sử dụng những chất dinh dưỡng có trong dịch âm đạo để sinh sôi và phát triển. Dần dần từ nấm âm đạo có thể biến thể thành viêm âm đạo, viêm cổ tử cung nếu như không được quan tâm điều trị.

Điều trị nấm candida mà không tốn kém.

Trước tiên việc lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh là điều tiên quyết. Điều trị đúng thời điểm, đúng phương pháp đúng thuốc sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Hiện nay có 2 phương pháp điều trị nấm candida bằng thuốc: đó là sử dụng thuốc đặt âm đạo và thuốc kháng sinh.

+ Thuốc đặt âm đạo: Sử dụng thuốc đặt vào âm đạo định kì theo chỉ dẫn của bác sĩ.

+ Thuốc kháng sinh:

Việc lựa chọn kháng sinh cần những bác sĩ chuyên môn và kinh nghiệm cao. Hơn nữa còn tùy thuộc vào cơ địa và những bệnh lý kèm theo.

Ngoài ra hiện nay tại phòng khám Bắc Việt có đưa vào sử dụng biện pháp chữa bệnh mới đó là máy trị liệu viba.

Sử dụng máy trị liệu viba kết hợp với các loại thuốc hỗ trợ điều trị sẽ giúp cho việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao. Thời gian điều ngắn và tiết kiệm thời gian vừa giảm thiểu chi phí cho người bệnh chính là ưu điểm của phương pháp này. Phương pháp này sử dụng vi sóng để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh và hỗ trợ việc tái tạo tế bào không nhiễm khuẩn mới.

Điều trị nấm candida mà không tốn kém thì cần phòng tránh nấm candida tái phát.

Để việc điều trị nấm candida không tốn kém thì cần phòng tránh bệnh và ngăn ngừa tái phát. Khi tái phát thường nặng nề hơn, tình trạng bệnh lý tiến triển nhanh và xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm. Chị em cần lưu ý những vấn đề sau:

+ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước ấm phá chút muối. Hoặc nước nấu lá trầu không, lá chè xanh … Tuyệt đối không nên lạm dụng các sản phẩm dung dịch vệ sinh. Tránh mất cân bằng môi trường âm đạo tạo điều kiện cho nấm candida phát triển.

+ Tuyệt đối không nên tự điều trị tại nhà, sử dụng những loại thuốc điều trị theo lời truyền miệng.

+ Sử dụng quần áo thoải mái, thấm hút mồ hôi.

+ Trong những ngày chu kì, cần chú ý vệ sinh hơn những ngày bình thường. Những ngày này cơ thể suy yếu, giảm sức để kháng nên việc mắc bệnh rất dễ xảy ra.

+ Quan hệ tình dục an toàn, thủy cung tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Đây là những chia sẻ của các chuyên gia phụ khoa nhiều năm kinh nghiện phòng khám Bắc Việt. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp chị em điều trị nấm candida mà không tốn kém. Mọi thắc mắc, câu hỏi liên quan đến các bệnh lý phụ khoa xin vui lòng gọi về số hotline: 0862.698.266 để được tư vấn.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt

Số 73 -73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

(O-G)

 

Bài viết liên quan

MỤC LỤC