Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Triệu chứng viêm đường tiết niệu

Khi bạn đang chịu đựng những triệu chứng đau rát, khó chịu mỗi khi đi tiểu cùng các bất thường như muốn đi tiểu thật nhiều nhưng nước tiểu lại ít và nước tiểu biểu hiện các bất thường về màu, mùi… bạn có băn khoăn tự hỏi nguyên nhân của vấn đề là từ đâu? Từ phía các chuyên gia, đánh giá tình trạng này trên lâm sàng thì đây là các triệu chứng viêm đường tiết niệu. Những chia sẻ cụ thể của chuyên gia sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

Đau khi đi tiểu

Đau khi đi tiểu là triệu chứng viêm đường tiết niệu điển hình nhất mà mỗi người bệnh đều có thể cảm nhận rõ rệt. Mỗi khi đi tiểu, người bệnh có cảm giác nóng rát và vô cùng đau đớn. Vì sợ cảm giác này mà nhiều người thay vì chữa trị với bác sĩ đã lựa chọn cách chịu đựng và hạn chế tối đa việc đi tiểu.

Thường xuyên có cảm giác muốn đi tiểu

Dù muốn hạn chế việc đi tiểu để né tránh cảm giác đau đớn sẽ gặp phải nhưng người bệnh viêm đường tiết niệu lại thường xuyên có cảm giác muốn “giải quyết” sự “ức chế” này. Tần suất đi tiểu vì thế lại gia tăng, liên tục.

Triệu chứng viêm đường tiết niệu
Người bệnh luôn có cảm giác muốn đi tiểu nhưng lại tiểu ít

 

Lượng nước tiểu ít

Lượng nước tiểu trong mỗi lần tỉ lệ nghịch với tần suất đi tiểu. Lý do đơn giản là do sự gia tăng tần suất khiến lượng nước tiểu chưa thể có nhiều như bình thường. Dù rất muốn “giải phóng” hết chỗ nước tiểu ra khỏi bàng quang, nhưng người bệnh lại không thể làm được điều này.

Nước tiểu đục, có mùi và kèm máu

Triệu chứng viêm đường tiết niệu biểu hiện trên cả màu và mùi nước tiểu. Người bệnh sau khi đi tiểu, sẽ nhận thấy màu nước tiểu đục, mùi rất khó chịu và kèm theo máu.

Đau bụng và sốt

So với các triệu chứng viêm đường tiết niệu trên thì đau bụng và sốt là các biểu hiện ít gặp hơn. Nói vậy, không có nghĩa bạn dễ dàng bỏ qua triệu chứng này mà hơn lúc nào hết, việc thăm khám càng cần kịp thời bởi đây là sự cảnh báo cho tình trạng rất xấu của bệnh.

Triệu chứng viêm đường tiết niệu
Đau bụng và sốt cảnh báo bệnh ở mức độ nặng

Để không trở thành nạn nhân cho bệnh lý này, chứng kiến những triệu chứng viêm đường tiết niệu xảy ra với mình, gây cho sức khỏe và chất lượng cuộc sống suy giảm, hãy học cách ngăn ngừa bệnh từ ngay hôm nay. Chuyên gia Phòng khám Bắc Việt khuyên bạn thực hiện phòng tránh bệnh bằng cách tích cực uống đủ nước, vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách nhất là trong thời gian trước và sau quan hệ tình dục, việc lựa chọn đồ lót cũng hãy chú ý tới những loại quần có khả năng thấm hút tốt,…

Với những ai đang nhận thấy các biểu hiện trên đây của bệnh, thì việc thăm khám và điều trị cần thực hiện kịp thời. Bởi sự phát triển của bệnh diễn ra nhanh chóng nên càng không thể trì hoãn gây khó khăn cho điều trị.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC