Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Có thể chữa được bệnh lạc nội mạc tử cung

Có những người phụ nữ lập gia đình đã rất lâu nhưng mong mỏi mãi vẫn không thể mang thai được. Họ không hiểu tại sao mình lại khó có con như vậy. Chỉ đến khi đi khám phụ khoa, sau khi siêu âm họ mới biết là mình bị lạc nội mạc tử cung. Bác sĩ cho họ biết căn bệnh này chính là nguyên nhân khiến họ bị vô sinh. Hãy xem các chuyên gia của Phòng khám bệnh xã hội giải đáp để biết bệnh lạc nội mạc tử cung có chữa được không? 

Phát hiện lạc nội mạc tử cung qua những dấu hiệu nào?

Đối với mỗi cơ thể khác nhau sẽ có những triệu chứng khác nhau. Có những người sẽ có triệu chứng nhẹ, có những người sẽ từ trung bình đến nặng nhưng biểu hiện cụ thể sẽ gồm:

– Đau bụng kinh: Cơn đau sẽ nặng dần theo thời gian.

– Đau mãn tính vùng xương chậu cũng như phần lưng dưới.

– Đau trong hoặc sau khi quan hệ. Nó được mô tả là cơn đau “sâu”, khác với cảm giác đau khi âm đạo tiếp nhận dương vật.

– Đau ruột.

– Đau khi đi đại tiểu tiện lúc đang kỳ kinh. Trong một số trường hợp sẽ có sự xuất hiện của máu lẫn trong phân hoặc nước tiểu.

– Đau chân: Lí do bởi nó ảnh hưởng đến các dây thần kinh kết nối với háng, hông và chân; điều này khiến việc di chuyển đi lại của bạn gặp nhiều khó khăn.

– …..

Bệnh lạc nội mạc tử cung có chữa được không?

Bệnh lạc nội mạc tử cung có chữa được không?

Lạc nội mạc tử cung có chữa được không

Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết: lạc nội mạc tử cung có thể được chữa trị bằng cả nội khoa và ngoại khoa. Tuy nhiên, đây là một bệnh mạn tính, việc điều trị dù là theo phương pháp nào đi nữa thì cũng chỉ mang tính chất tạm thời. 

1. Một số phương pháp chữa lạc nội mạc tử cung

– Điều trị nội khoa: Cách điều trị này sử dụng các thuốc chống viêm và thuốc hormon ức chế nội tiết tố. Phương pháp này cũng có hiệu quả nhưng bệnh lại rất dễ tái phát khi ngừng thuốc. 

– Điều trị ngoại khoa: Điều trị ngoại khoa chỉ nên áp dụng cho những trường hợp điều trị nội khoa không có hiệu quả. Người bệnh sẽ được làm phẫu thuật để bóc tách lạc nội mạc trong tử cung để bảo tồn tử cung hoặc có thể phải mổ để cắt tử cung. 

Cũng có khi, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp gây tắc động mạch tử cung bằng kỹ thuật Seldinger để tránh phẫu thuật. Phương pháp này được chỉ định cho các trường hợp: Điều trị nội khoa không có kết quả; Bệnh nhân còn muốn sinh con và không muốn phải mổ cắt tử cung; Bệnh nhân suy tim, không muốn phẫu thuật hoặc không còn chỉ định phẫu thuật; Người mắc các bệnh mạn tính; Người đã từng mổ bóc tách nhưng nay lại tái phát; Người có nhiều khối lạc nội mạc trong cơ tử cung…

Bệnh lạc nội mạc tử cung có chữa được không?

Lạc nội mạc tử cung có thể được điều trị bằng nội khoa hoặc ngoại khoa

Theo các chuyên gia, kỹ thuật gây tắc động mạch tử cung là phương pháp hiệu quả, nên được coi là một phương pháp điều trị chủ yếu cho bệnh nhân bị bệnh lạc nội mạc tử cung có triệu chứng.

2. Làm thế nào để chữa bệnh lạc nội mạc tử cung hiệu quả nhất?

Lạc nội mạc tử cung thường rất khó để chữa trị dứt điểm. Việc điều trị chỉ có thể giúp giảm bớt những triệu chứng của bệnh, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn. Sự nỗ lực của người bệnh sẽ là yếu tố giúp cho hiệu quả điều trị được tốt hơn và nhanh hơn. Để nâng cao hiệu quả chữa trị lạc nội mạc tử cung, người bệnh nên chú ý những việc sau:

– Tuân thủ điều trị theo các chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. 

– Duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, không quan hệ tình dục trong những ngày kinh nguyệt.

– Tái khám theo định kỳ để theo dõi tình trạng bệnh, nếu có những bất thường thì cần được xử lý ngay. 

Qua những thông tin trên đây, có lẽ các bạn cũng đã biết được bệnh lạc nội mạc tử cung có chữa được không. Mặc dù bệnh này khó được điều trị dứt điểm nhưng nó vẫn có thể được chữa trị và được khống chế bằng một số phương pháp. Nếu bạn đang gặp rắc rối về vấn đề này, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Phòng khám Bắc Việt để được các chuyên gia trợ giúp qua số Hotline: 0862.698.266 ngay hôm nay nhé!

Bài viết liên quan

MỤC LỤC