Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Các phương pháp điều trị vô sinh ở nữ

Ở nước ta hiện nay, có rất nhiều chị em phải đối mặt với bệnh vô sinh. Nó là một trong những nguyên nhân làm tan vỡ hạnh phúc nhiều gia đình. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, đã có những phương pháp điều trị vô sinh ở nữ phần nào giải quyết được vấn đề này của chị em.

Phương pháp điều trị vô sinh ở nữ thông thường

Đây là biện pháp điều trị vô sinh ở nữ từ việc thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Hạn chế rượu và thuốc lá: đây là những thực phẩm có chứa các chất kích thích thúc đẩy quá trình mất trứng và chức năng sinh sản. Sự hình thành giao tử có thể bị tổn thương bởi khói thuốc lá. Những nhiễm sắc thể mà cả gen di truyền ADN gây ra tổn thương cho tế bào mầm có thể là hậu quả của tiếp xúc với khói thuốc lá. Vì vậy, trong khi tiến hành điều trị vô sinh, chị em không nên uống rượu và hút thuốc lá để việc điều trị nhanh chóng có hiệu quả.

Vệ sinh thân thể đúng cách: vào những ngày đèn đỏ, chị em không nên tắm quá lâu và vệ sinh vùng kín đúng cách để tránh tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung, gây khó khăn cho việc điều trị vô sinh.

điều trị vô sinh ở nữ 1

Vệ sinh thân thể đúng cách hỗ trợ cho việc điều trị vô sinh

Quan hệ tình dục an toàn: một trong những con đường lây nhiễm các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm cổ tử cung và vô sinh cho nữ giới là quan hệ tình dục không an toàn, lạm dụng tình dục. Vì vậy, để điều trị vô sinh, chị em nên thực hiện những biện pháp đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục.

Không nên kết hôn và sinh con muộn: Những phụ nữ kết hôn ở độ tuổi trên 30 có tỉ lệ vô sinh cao hơn gấp nhiều lần so với bình thường. Còn những trường hợp kết hôn sớm nhưng vì nhiều lý do vẫn chưa muốn có con, thực hiện các biện pháp tránh thai trong thời gian dài cũng là nguyên nhân gây vô sinh và gây khó khăn cho việc điều trị vô sinh. Vì vậy, tốt nhất phụ nữ không nên kết hôn muộn và thực hiện biện pháp tránh thai trong thời gian dài.

Phương pháp điều trị vô sinh ở nữ theo y học hiện đại

Thụ tinh trong ống nghiệm: đây là một trong những biện pháp điều trị vô sinh tiên tiến hiện nay.

Thực hiện phương pháp này,  phụ nữ vô sinh phải uống thuốc để làm cho trứng chín. Bác sĩ sẽ tách trứng này ra và cho kết hợp với tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Sau khi trứng được thụ tinh sẽ tạo thành phôi.  Sau đó phôi được cấy vào buồng tử cung người phụ nữ, phôi sẽ bắt đầu hiện tượng làm tổ và phát triển thành thai nhi như quá trình thụ thai bình thường.

điều trị vô sinh ở nữ 2

Thụ tinh trong ống nghiệm điều trị vô sinh ở nữ

Tuy nhiên, thực hiện phương pháp này cần phải có sự kiên trì và chị em phải mất một khoản chi phí khá lớn. Bởi phương pháp này đòi hỏi phải thực hiện với những thiết bị kĩ thuật hiện đại và độ rủi ro khá cao. Vì vậy, khi chị em quyết định áp dụng phương pháp điều trị vô sinh này nên có sự chuẩn bị về tâm lý và tài chính.

Nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm: đây là cách điều trị cho phụ nữ vô sinh do hội chứng buồng trứng đa nang. Với kĩ thuật nuôi trứng non, chỉ cần tiêm 3 ngày thuốc với liều lượng thấp, các tế bào trứng non này có thể phát triển tới một giai đoạn nhất định như ở người bình thường. Phương pháp này không phải dùng thuốc kích thích trứng nên loại trừ hẳn 100% nguy cơ quá kích buồng trứng.

 Trên đây là các phương pháp điều trị vô sinh ở nữ. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, chị em nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định tiến hành điều trị vô sinh. Chị em cũng có thể qua Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để các bác sĩ tiến hành kiểm tra và điều trị vô sinh cho chị em.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC