Sử dụng thuốc phá thai có an toàn không?

 Hiện nay, nhiều bạn trẻ vì muốn thể hiện tình yêu dành cho nhau mà bất chấp hậu quả đã quan hệ tình dục trước hôn nhân mà không có biện pháp bảo vệ. Vì vậy, mới dẫn tới tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Trong tâm lý hoang mang nhiều bạn đã chọn cho mình biện pháp sử dụng thuốc phá thai để phá bỏ cái thai mà không biết nó có an toàn hay không. Để phòng tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, giới trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để biết sử dụng thuốc phá thai có an toàn không?

Thuốc phá thai là gì?

Thuốc phá thai là những loại thuốc được chỉ định dùng trong quá trình phá thai. Nó có tác dụng làm cho thai nhi ngừng phát triển và gây co bóp cổ tử cung để đưa cái thai ra ngoài.

Sử dụng thuốc phá thai có an toàn không?

Hầu hết các bác sĩ chuyên khoa của các bệnh viện đều khẳng định phương pháp sử dụng thuốc phá thai tại nhà không thể hoàn toàn đảm bảo an toàn cho thai phụ. Bởi phương pháp này được thực hiện tại nhà thai phụ nên sẽ khó tránh khỏi tai biến và các bác sĩ không nắm rõ được tình trạng của thai phụ trong quá trình phá thai để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Sử dụng thuốc phá thai có an toàn không?

Thuốc phá thai không thể hoàn toàn đảm bảo an toàn

Mặc dù một số trường hợp đã tuân thủ đúng theo những quy định mà bác sĩ hướng dẫn nhưng tỉ lệ rủi ro vẫn không tránh khỏi. Vì vậy, có thể nói sử dụng thuốc phá thai không thể có sự đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai phụ.

Khuyến cáo dành cho chị em

Chị em tuyệt đối không nên tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai trên thị trường đặc biệt là những loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng và không theo chỉ định của bác sĩ. Biện pháp dùng thuốc phá thai nếu không được thực hiện nghiêm túc theo những quy định của bác sĩ, sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Những biến chứng như thai di tật, thai chết lưu, sót thai,…nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây viêm nhiễm cổ tử cung dẫn tới vô sinh vĩnh viễn, nghiêm trọng hơn có thể đe dọa tới tính mạng của người mẹ. Đồng thời, nó cũng làm ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống của chị em.

Sử dụng thuốc phá thai có an toàn không?

Có sự tư vấn của bác sĩ là điều chị em nên làm

Tốt nhất, nếu chị em vẫn lựa chọn phương án sử dụng thuốc phá thai, hãy đến các cơ sở, trung tâm y tế uy tín thực hiện dưới sự theo dõi chặt chẽ của các y bác sĩ để tránh tai biến xảy ra.

Những chia sẻ trên đã phần nào giúp chị em có thêm hiểu biết và có câu trả lời cho câu hỏi sử dụng thuốc phá thai có an toàn không? Sự lựa chọn là ở chính các bạn, hãy là người lựa chọn thông minh để đảm bảo an toàn cho bản thân. Nếu còn thắc mắc, chị em hãy đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được giải đáp và thực hiện thủ thuật phá thai an toàn.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0862.698.266

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký