Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Chị em có nên phá thai bằng thuốc không?

Đối với phụ nữ, làm mẹ là một trong những quyền thiêng liêng nhất. tuy nhiên, với một số trường hợp mang thai ngoài ý muốn vì nhiều lý do khác nhau mà họ bắt buộc phải từ bỏ quyền làm mẹ với đứa trẻ đó từ khi đứa trẻ chưa kịp chào đời. Phương pháp chị em thường hay thực hiện đó là phá thai bằng thuốc bởi đây là biện pháp phá thai đơn giản, tiện lợi và dễ thực hiện. Tuy nhiên, vì những tác dụng phụ của thuốc mà vấn đề có nên phá thai bằng thuốc không? Vẫn là vấn đề còn nhiều tranh cãi. Vậy, chị em hãy cùng các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bắc Việt tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Những biến chứng xảy ra khi phá thai bằng thuốc

Trong quá trình phá thai bằng thuốc, chị em có thể sẽ gặp những biến chứng do tác dụng phụ của thuốc như:

– Dạ dày co thắt, bụng đau dữ dội, ra nhiều máu: những phản ứng này sẽ làm chị em mất sức , một số trường hợp ngất vì quá đuối sức và không chịu được cơn đau bụng dữ dội.

– Một số trường hợp, chị em sẽ có những biến đổi của cơ thể như nổi mề đay, mẩn ngứa : khi bị những phản ứng này, chị em sẽ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu nhưng tuyệt đối không được dùng móng tay sắc nhọn để gãi hoặc cào cấu chỗ ngứa. bởi như thế sẽ làm tổn thương da thậm chi để lại sẹo trên những vùng da nhạy cảm.

– Một số trường hợp khác sẽ bị ra máu nhiều trong kỳ kinh tiếp theo thậm chí còn có nguy cơ thai chết lưu, thai dị tật. Những trường hợp này rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh hoặc gây tử vong cho thai phụ.

Chị em có nên phá thai bằng thuốc không?

Phá thai bằng thuốc chị em sẽ gặp biến chứng

Có nên phá thai bằng thuốc không?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt chị em có thể phá thai bằng thuốc khi đảm bảo các điều kiện sau:

– Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ dưới 34 tuổi.

– Sức khỏe của thai phụ phải đảm bảo: không mắc các bệnh về gan, tim mạch, thiếu máu, máu khó đông,..

– Phải được các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán và chỉ định loại thuốc phá thai.

– Có ít nhất một người thân của thai phụ tham gia hỗ trợ, chăm sóc và thoi dõi thai phụ trong quá trình phá thai bằng thuốc.

– Trong quá trình phá thai bằng thuốc, thai phụ phải luôn giữ liên lạc với bác sĩ và đến phòng khám theo lịch để được kiểm tra nếu có hiện tượng bất thường xảy ra.

Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai chị em thực hiện tại nhà tỉ lệ không hề nhỏ nếu có hiện tượng bất thường xảy ra mà chị em lại ở xa các trung tâm y tế và không có sự can thiệp kịp thời của các bác sĩ. Vì vậy, theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bắc Việt, chị em nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định phương pháp phá thai để đảm bảo quá trình phá thai thực hiện có hiệu quả và không để lại di chứng về sau.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC