Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nguyên nhân phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi

Quá trình hội nhập cùng với nền kinh tế thế giới đã kéo theo sự phát triển và thay đổi của nền văn hóa nước ta, điển hình là sự du nhập và ảnh hưởng của trào lưu văn hóa phương Tây đến giới trẻ. Bên cạnh những mặt tích cực nó cũng tồn hại nhiều tiêu cực như lối sống thoáng trong giao tiếp cũng như chuyện tình cảm dẫn tới xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn ở giới trẻ. Cách giải quyết cho vấn đề này được các bạn lựa chọn đó là phá thai bằng thuốc. Khi áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc nhiều bạn có hiện tượng ra máu có mùi hôi. Vậy, phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi là do nguyên nhân nào?

Nguyên nhân phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi

Sau khi áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ có hiện tượng ra máu có mùi hôi là do các nguyên nhân:

– Trường hợp sau khi uống thuốc phá thai tới ngày thứ 5 mà thai phụ có hiện tượng ra một cục thịt kèm theo máu có mùi hôi khó chịu thì có khả năng thai chưa bong ra hết và vẫn còn sót lại trong tử cung của người mẹ. Khi phát hiện thai phụ có hiện tượng như vậy, người nhà phải đưa thai phụ đến cơ sở hoặc trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra xem toàn bộ bào thai đã được đưa ra ngoài hết chưa và có vấn đề gì không. Nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm cho thai phụ  vì có thể gây viêm nhiễm cổ tử cung dẫn tới vô sinh.

phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi

Sót thai là nguyên nhân ra máu có mùi hôi

– Trường hợp phá thai đã được kiểm tra thành công, máu bị ra không nhiều và giảm dần nhưng những ngày tiếp theo lại bị ra nhiều hơn và có mùi hôi, chị em cũng nên tới trung tâm y tế khám lại. Máu đã ngừng ra, nhưng một thời gian lại ra và có mùi có thể là do quan hệ tình dục làm cho tử cung bị kích thích và trong buồng tử cung còn sót lại chút máu.

Lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Su khi đã phá thai bằng thuốc, thai phụ nên đến trung tâm y tế, bệnh viện để kiểm tra chắc chắn xem quá trình phá thai của mình thành công hay thất bại. Nếu thai đã được đưa ra ngoài và không còn vấn đề gì nữa thì công việc thai phụ cần làm là bồi bổ sức khỏe sau quá trình phá thai để nhanh chóng quay trở lại với công việc và cuộc sống thường ngày. Nếu quá trình phá thai bằng thuốc thất bại thì cần phải có sự can thiệp của các bác sĩ cùng các kĩ thuật y học hiện đại để đưa cái thai ra ngoài và đảm bảo an toàn cho thai phụ.

Vậy, chị em đã hiểu rõ nguyên nhân phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi rồi chứ? Nếu trong quá trình phá thai bằng thuốc xảy ra vấn đề gì chị em có thể đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tư vấn và tiến hành phương pháp điều trị thích hợp.

Bài viết liên quan
default