Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Tránh thai theo vòng kinh an toàn và hiệu quả?

Tránh thai tính theo vòng kinh như nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều các cặp đôi nam nữ khi không mang thai ngoài ý muốn. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa qua bài viết dưới đây để có cách tránh thai theo vòng kinh an toàn và hiệu quả?

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt là việc lặp lại của ngày kinh nguyệt từ tháng này sang tháng sau. Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu ra máu của tháng này cho tới ngày đầu ra máu ở tháng tiếp theo.

Thông thường, một chu kỳ kinh bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 – 40 ngày, có thể dài tới 45 ngày.

Để xác định chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình, mọi người nên quan sát khoảng 3-4 tháng. Việc biết được cách tính chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp chị em nắm rõ chu kỳ kinh, xác định ngày rụng trứng, từ đó dễ dàng tính được ngày đậu thai và tránh thai an toàn, đảm bảo sức khỏe sinh sản tốt nhất cho bản thân.

Tránh thai theo vòng kinh an toàn và hiệu quả?

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, thụ thai là quá trình khá phức tạp. Chỉ thành công khi được khi trứng được thụ tinh cùng tinh trùng tại tử cung. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ có vòng kinh từ 28 – 32 ngày. Ngày rụng trứng sẽ thường roi vào khoảng giữa tháng. Tức là ngày 14 – 15 của chu kỳ kinh nguyệt.

Dựa vào ngày rụng trứng, chu kỳ kinh nguyệ sẽ được chia làm 3 thời điể khác nhau với mức độ tránh thai an toàn khác nhau: thời điểm an toàn, thời điểm an toàn tuyệt đối, thời điểm không an toàn.

Tránh thai theo vòng kinh an toàn

Thời điểm an toàn tương đối.

Đây được theo là thời điểm an toàn tương đối, được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày thứ 8 của chu kỳ.

Khi vào thời gian này, trứng sắp rụng và tinh trùng của nam giới có thể sống trong cơ thể chị em từ 2 – 3 ngày. Và nếu trứng rụng sớm thì việc thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra.

Vì vậy, việc tránh thai vào thời diểm này chỉ mang tính tương đối. Chị em nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn trong thời điểm này. Để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Thời điểm nguy hiểm.

Trứng rụng sẽ diễn ra vào ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt. Và thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày rụng trứng và cộng trừ 5 ngày trước và sau chu kỳ.

Chị em sẽ dễ dàng mang thai vào thời điểm này. Vì đây là khoảng thời gian trứng bắt đầu rụng. Nếu có quan hệ tình dục và không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn sẽ có tỷ lệ mang thai hơn 90%.

Thời điểm an toàn.

Thời điểm an toàn được tính từ ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Lúc này, trứng bắt đầu rụng và đang trong quá trình phân húy. Chuẩn bị cho chu kỳ kinh nguyệt sắp tới.

Do đó, việc thụ thai là không xảy ra. Tuy nhiên, có một số trường hợp, chị em vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn. Có thể là do trứng đôi và rụng không cùng một thời điểm.

Chị em nên lưu ý rằng, ngày nào của chu kỳ kinh nguyệt cũng là ngày có thể thụ thai. Chỉ khác nhau về tỷ lệ thụ thai cao hoặc thấp.

Những lưu ý khi tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu bạn có khả năng sử dụng một biện pháp tránh thai khác hiệu quả hơn, bác sĩ sẽ không khuyến khích bạn sử dụng cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt. Lý do là vì:

Cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt sẽ khó khăn khi vòng kinh của bạn không đều hoặc bạn và bạn đời không cùng hợp tác.

Những nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục và bệnh HIV/AIDS không thể phòng tránh được bằng biện pháp tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt.

Hiệu quả của phương pháp tránh thai theo vòng kinh không cao, bạn sẽ cần sử dụng phối hợp các biện pháp tránh thai với nhau hoặc phối hợp với các biện pháp tránh thai hỗ trợ để nâng cao hiệu quả.

Do đó, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt khuyến cáo, phương pháp dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai và tránh thai an toàn chỉ nên áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, không mắc bệnh phụ khoa.

Tránh thai theo vòng kinh an toàn

Phòng khám tư vấn điều trị điều hòa kinh nguyệt hiệu quả.

 Nếu bạn đang băn khoăn không biết đâu là địa chỉ phòng khám điều trị điều hòa kinh nguyệt hiệu quả thì có thể đến phòng khám đa khoa Bắc Việt để được thăm khám vì đây là địa chỉ tin cậy của rất nhiều các chị em nên rất yên tâm vì có những ưu điểm nổi bật như:

Phòng khám là nơi hội tụ được nhiều y bác sĩ chuyên khoa đầu ngành có chuyên môn giỏi từng làm việc ở các bệnh viện lớn và được du học ở nước ngoài.

Cơ sở vật chất khang trang được xây dựng tòa nhà 9 tầng  mọi trang thiết bị máy móc đều được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới giúp người bệnh nhanh chóng điều trị bệnh khỏi và đảm bảo an toàn hiệu quả nhất

Mọi chi phí thăm khám đều được cơ quan chức năng  niêm yết công khai theo đúng quy định đề ra.

Đội ngũ nhân viên điều dưỡng đều nhiệt tình chu đáo hướng dẫn bệnh nhân để khám bệnh nhanh chóng tiết kiệm thời gian

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về tránh thai tính theo vòng kinh sẽ là thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu còn điều gì liên quan đến bệnh phụ khoa cần giải đáp thêm cụ thể thì hãy nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài: 0385 990 114 để được gặp bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể, miễn phí.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC