Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Rong kinh kéo dài có quan hệ được không?

Rong kinh kéo dài làm cho chị em vô cùng khó chịu và mệt mỏi, nó không những làm ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vợ chồng. Do đó, trong thời gian gần đây có rất nhiều chị em đã gửi băn khoăn tới phòng khám Bắc Việt hỏi rằng: Rong kinh kéo dài có quan hệ được không? Hôm nay các chuyên gia phụ khoa sẽ cùng chị em đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Bạn đã biết rong kinh là gì hay chưa?

Rong kinh là hiện lượng máu kinh nguyệt của người phụ nữ ra nhiều và kéo dài hơn so với chu kỳ kinh của một người bình thường. Đối với những người bình thường, chu kì kinh sẽ kéo dài từ 28 – 32 ngày và thời gian từ 3 – 5 ngày với số lượng khoảng 50 – 80ml.

Từ đó có thể nhận thấy việc rong kinh sẽ gồm chu kì kinh nguyệt kéo dài sẽ trên 7 ngày với lượng màu kinh nhiều hơn 80ml. Và để đánh giá được lượng máu kinh nhiều hay ít, chị em cần dựa trên số lần thay băng trong 1 ngày. Nếu phải thay băng liên tục trong nhiều giờ và cần đến 2 băng cho mỗi lần thay thì điều đó thể hiện sự bất thường.

Mặt khác, nếu màu kinh ra nhiều vào ban đêm hoặc máu tạo thành những cục đông lớn là dấu hiệu của hiện tượng này. Khi rong kinh kéo dài sẽ khiến chị em thấy mệt mỏi, xanh xao do mất máu nhiều. Chưa kể, căn bệnh này sẽ là cơ hội để vi khuẩn gây hại đến cơ quan sinh dục, bệnh phụ khoa, thậm chí là vô sinh ở nữ.

Chính vì vậy, nếu chị em gặp phải trường hợp này hãy đến ngay bệnh viện hoặc cơ sở y tế nguy tín để thăm khám, tìm ra nguyên nhân chính xác về bệnh. Qua đó sẽ nhanh chóng tìm ra cách điều trị bệnh phù hợp và chuẩn xác nhất.

Bị rong kinh kéo dài có quan hệ được không?

Theo các chuyên gia phụ khoa của phòng khám Bắc Việt, tình trạng rong kinh đang gặp ở rất nhiều chị em trong xã hội hiện đại ngày nay do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Rong kinh không những ảnh hưởng đến sức khỏe, quá trình thụ thai của chị em mà còn có thể gây ra tình trạng vô sinh nữ ngày càng nhiều.

Từ trước tới nay các cụ vẫn hay quan niệm rằng những ngày đèn đỏ là những ngày bẩn của chị em nên không thể quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, có những chị e bị rong kinh kéo dài từ 2 đến 4 tuần thì sẽ không giải quyết được nhu cầu cho ông xã dẫn tới tâm trạng bực bội, khó chịu, thậm chí có thể gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình vì nguyên nhân này.

Tuy nhiên, khoa học vẫn chưa thể chứng minh không thể quan hệ tình dục trong những ngày bị rong kinh. Vậy có nghĩa là chúng ta vẫn có thể quan hệ tình dục trong khi đang bị rong kinh.

Rong kinh kéo dài có quan hệ được không?
Rong kinh kéo dài có quan hệ được không?

Vậy quan hệ tình dục khi rong kinh được gì và mất những gì?

Chị em thường rất ngại ngùng, mặc cảm trong những ngày đèn đỏ nên thường không muốn gần gũi chồng. Tuy không ngăn cấm quan hệ trong những ngày bị rong kinh nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó. Sau đây là những điểm có lợi và có hại khi quan hệ tình dục trong những ngày rong kinh

1. Ưu điểm

– Những ngày hành kinh làm cho chị em luôn mệt mỏi, hay cáu gắt,… Nếu quan hệ trong những ngày cuối kỳ kinh thì sẽ giúp chị em cân bằng tâm lý, giảm căng thẳng…

– Quan hệ lúc rong kinh còn có thể giúp cho chị em giảm những cơn đau bụng.

– Quan hệ trong những ngày này chị em dễ dàng lên đỉnh hơn dẫn tới 1 tư tưởng vô cùng thoải mái.

2. Nhược điểm

– Niêm mạc tử cung bị bong tróc nên còn rất mỏng, nếu quan hệ mạnh có thể dẫn tới rách niêm mạc và có thể gây vô sinh nữ.

– Những ngày rong kinh, cổ tử cung mở nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong có thể sẽ làm cho chị em dễ bị viêm nhiễm phụ khoa hơn bình thường như: viêm âm đạo, ngứa âm đạo… Đặc biệt những vi khuẩn có hại có thể sẽ lây nhiễm từ chồng sang cho vợ lúc quan hệ. Do đó cả 2 vợ chồng cần phải vệ sinh bộ phận sinh dục cả trước và sau khi quan hệ.

– Nhiều người quan niệm rằng khi có kinh là trứng không thể rụng nên quan hệ tình dục không thể mang thai được. Không hẳn là như vậy, khi rong kinh trứng vẫn có thể rụng, do đó nếu quan hệ trong những ngày rong kinh thì vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn.

Từ những ưu điểm và nhược điểm nêu trên, các chuyên gia khuyên chị em nên hạn chế quan hệ tình dục trong những ngày bị rong kinh, hoặc là nên điều trị rối loạn kinh nguyệt triệt để trước khi quan hệ.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC