Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Các triệu chứng thường gặp của bệnh polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là một bệnh thường gặp ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ, nó chính là một khối u dính vào thành bên trong của tử cung. Theo nghiên cứu mới nhất thì một phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp cổ tử cung. Hiện nay rất nhiều chị em đi khám phụ khoa và được chẩn đoán là mắc chứng polyp cổ tử cung. Vậy các triệu chứng thường gặp của bệnh polyp cổ tử cung là gì? Sau đây, các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ cung cấp thông tin về các triệu chứng bệnh polyp cổ tử cung.

Triệu chứng bệnh polyp cổ tử cung.

Ở những thời kỳ đầu, các triệu chứng thường gặp của bệnh polyp cổ tử cung chưa thực sự rõ ràng. Chính vì thế người bệnh khó phát hiện và thường ủ bệnh. Sau khi đến một mức độ nào đó, biểu hiện của bệnh mới dần được lộ ra.

– Kinh nguyệt bị rồi loạn: Chu kỳ kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt ra quá nhiều, quá ít, thời gian hành kinh kéo dài hoặc quá ngắn.

cac-trieu-chung-cua-benh-polyp-co-tu-cung1Dấu hiêụ của bệnh polyp cổ tử cung ở chị em phụ nữ

– Rong kinh giữa các chu kỳ kinh nguyệt.

– Sau tuổi mãn kinh có hiện tượng xuất huyết âm đạo.

– Polyp cổ tử cung có thể xuất hiện ở những phụ nữ sau hoặc sắp mãn kinh

– Polyp cổ tử cung ít khi lây nhiễm, tuy nhiên khả năng bị viêm rất cao.

– Âm đạo xuất hiện khí hư có màu vàng hoặc chất nhầy màu vàng dạng bã đậu có mùi hôi.

– Có hiện tượng căng bụng, trương bụng, vùng bụng dưới có cảm giác nặng nề.

cac-trieu-chung-cua-benh-polyp-co-tu-cungĐau bụng cũng là một triệu chứng của bệnh polyp cổ tử cung

– Đau mỏi lưng, khi niêm mạc của khối u này xoắn có thể xuất hiện đau bụng cấp tính, kèm theo hiện tượng sốt.

– Bàng quang, niệu đạo, trực tràng bị chèn ép dẫn đến tiểu nhiều, tiểu rắt và tiểu khó, có thể đẫn đến táo bón.

– Khi khối u phát triển theo cả hai bên, thì tạo thành các dây chằng kéo khối u. Khi chèn lên niệu quản, có thể gây ra tích nước ở niệu quản hoặc ở thận. Nếu mạch máu vùng chậu bị chèn ép có thể gây  phù ở chân.

Để đảm bảo duy trì sức khỏe cho người bình thường và cải thiện sức khỏe cho người bệnh, Phòng khám đa khoa Bắc Việt có sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại cho mọi người. Với bệnh polyp cổ tử cung phòng khám chúng tôi có những phương pháp điều trị hiệu quả như: Công nghệ phẫu thuật dao LEEP, kỹ thuật tiên tiến nhất điều trị bệnh ở cổ tử cung của Mỹ. Công nghệ phẫu thuật dao LEEP là thành công đột phá trong trị liệu so với cách điều trị vật lý trị liệu thông thường, toàn bộ quá trình điều trị an toàn, hiệu quả, ít tổn thương cổ tử cung, bệnh không tái phát lại.

Nếu chị em phụ nữ thấy xuất hiện các triệu chứng thường gặp của bệnh polyp cổ tử cung, hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế hoặc phòng khám để được chuẩn đoán, xét nghiệm và có biện pháp can thiệp hiệu quả nhất.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt được biết đến là đơn vị khám chữa uy tín hàng đầu ở Hà Nội, với đội ngũ y bác sỹ và nhân viên tận tình, chu đáo, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng làm cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn đi lên. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 038.5990.114 để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC