Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Cách chữa tắc vòi trứng khi bị vô sinh

Hơn 30% chị em bị vô sinh là do viêm tắc vòi trứng.  Do đó, bệnh khiến không ít chị em lo lắng và không ngừng đặt ra câu hỏi, có cách chữa tắc vòi trứng khi bị vô sinh hay không và bằng phương pháp nào? Để giúp chị em bớt đi lo lắng, các chuyên gia phụ khoa Phòng khám Bắc Việt sẽ có những lời giải đáp sau.

Tắc vòi trứng nguyên nhân gây ra vô sinh

Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, noãn và tinh trùng sẽ kết hợp với nhau tại vòi trứng tạo thành trứng đã thụ tinh.  Sau đó, mới di chuyển vào buồng tử cung làm tổ và phát triển.

Cách chữa tắc vòi trứng 1

Hình ảnh vòi trứng bị tắc

Nếu vòi trứng bị tắc nghẽn sẽ khiến cho tinh trùng không thể gặp được trứng hoặc nếu có gặp được trứng cũng sẽ không di chuyển vào trong tử cung để làm tổ và phát triển được. Do đó, tắc vòi trứng chính là nguyên nhân khiến nhiều chị em không thể có con. Đồng thời, còn gây ra nhiều triệu chứng nguy hại nếu tắc vòi trứng là do vòi trứng bị viêm nhiễm. Vì vậy, cách tốt nhất là chị em nên đi khám và điều trị sớm nếu tiếp tục mong muốn có con. Một vấn đề được nhiều chị em đặt ra đó là cách chữa tắc vòi trứng khi bị vô sinh như thế nào? Các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Bắc Việt sẽ có những lời giải đáp cho chị em.

Cách chữa tắc vòi trứng khi bị vô sinh

Theo các chuyên gia phụ khoa cho biết, trước khi muốn biết cách chữa tắc vòi trứng, chị em cần phải đi thăm khám để biết cụ thể nguyên nhân tắc vòi trứng là do đâu? Tình trạng, mức độ tắc như thế nào? Sau đó, các bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa tắc vòi trứng phù hợp và cụ thể.

– Trong trường hợp tắc vòi trứng do bị viêm nhiễm virus, vi khuẩn và mới ở mức độ tắc nghẽn một phần, các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc. Có thể áp dụng các thuốc và tây y để điều trị viêm nhiễm và thúc đẩy vùng da non mới ở vòi trứng.

Cách chữa tắc vòi trứng 2

Khi có dấu hiệu tắc vòi trứng chị em nên đi điều trị sớm

– Trong trường hợp bị tắc toàn phần thì người bệnh phải mổ nội soi thăm dò. Đây là phương pháp phẫu thuật giúp quan sát tử cung, buồng trứng và vòi trứng một cách chính xác. Do đó, giúp bác sĩ làm phẫu thuật thông tắc vòi trứng một cách chuẩn xác và hiệu quả. Sau khi làm tiểu phẫu xong, các bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc giúp thúc đẩy vùng tổn thương nhanh lành và lên da non để nhanh chóng phục hồi chức năng của vòi trứng.

– Nếu mức độ nhẹ tức là vòi trứng dính ít, còn di động thì bác sĩ sẽ tái tạo vòi trứng và kiểm tra lại khả năng thông thường của vòi trứng.

– Trong trường hợp viêm tắc vòi trứng quá nặng mà chị em vẫn muốn sinh con thì lúc này sẽ phải áp dụng biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Trên đây là những thông tin về cách chữa tắc vòi trứng khi bị vô sinh ở nữ giới. Thông qua kiến thức này sẽ giúp chị em có thêm niềm tin, động lực trong việc điều trị vô sinh khi bị tắc vòi trứng. Nếu có bất cứ thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin gì? Chị em hãy liên hệ ngay tới Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp miễn phí.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC