Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm tắc vòi trứng có chữa được không?

Viêm tắc vòi trứng là nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh ở nữ giới. Vì do chủ quan hoặc không biết viêm tắc vòi trứng có chữa được không? Nên nhiều chị em không chủ động đi khám chữa, bệnh tình kéo dài dẫn tới vô sinh. Viêm tắc vòi trứng có thể chữa trị được, vì vậy, khi có dấu hiệu chị em nên đi khám và làm điều trị sớm.

Viêm tắc vòi trứng có chữa được không?

Vòi trứng có chức năng đưa trứng chín từ buồng trứng vào tử cung và cũng là con đường duy nhất để đưa tinh trùng thụ tinh với trứng. Nhưng nếu vòi trứng có dấu hiệu viêm tắc, vòi trứng sẽ mất đi toàn bộ chức năng của nó và gây ra vô sinh. Đồng thời, còn gây ảnh hưởng và viêm nhiễm sang các vùng khác.

Viêm tắc vòi trứng có chữa được không 1

Viêm tắc vòi trứng có chữa được không?

Chính vì vậy, gây đây Phòng khám phụ khoa Bắc Việt đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề viêm tắc vòi trứng có chữa được không? Theo lời giải đáp của các bác sĩ Bắc Việt thì viêm tắc vòi trứng có chữa được. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị viêm tắc vòi trứng. Theo tùy vào mức độ của bệnh mà các bác sĩ sẽ tiến hành các phương pháp điều trị phù hợp.

Tuy có nhiều phương pháp điều trị nhưng chị em cũng nên sớm đi thăm khám khi có dấu hiệu. Khi có bệnh không được chần chừ để tránh tình trạng viêm nhiễm nặng ảnh hưởng đến sức khỏe và điều trị cũng khó khăn hơn.

Các phương pháp điều trị viêm tắc vòi trứng

Hiện nay tại Phòng khám Bắc Việt đang áp dụng các phương pháp điều trị viêm tắc vòi trứng như sau:

– Chữa trị kháng viêm:  Kháng viêm dành cho những trường hợp nữ giới bị viêm tắc ở giai đoạn cấp tính. Sử dụng thuốc kháng viêm để làm tiêu viêm, đồng thời kết hợp các vitamin giúp lên da non. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh cũng như các phản ứng khác nhau để lựa chọn thuốc kháng viêm phù hợp nhất.

– Đông tây y kết hợp: Chữa viêm tắc vòi trứng sử dụng cả thuốc và thuốc sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Viêm tắc vòi trứng có chữa được không 2

Khi có dấu hiệu bệnh, chị em nên đi khám và kiểm tra sớm

– Vật lý trị liệu là phương pháp vật lý nhằm thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp vùng viêm nhiễm nhanh chóng hồi phục. Các phương pháp vật lý như: Bước sóng ngắn, liệu pháp chiếu nhiệt, siêu sóng ngắn, tia hồng ngoại…

Ngoài các phương pháp trên, trong quá trình chữa trị các bác sĩ sẽ hướng dẫn các chị em thực hiện một số biện pháp luyện tập hàng ngày như: ăn uống, tư thế nằm, quan hệ vợ chồng và đảm bảo đi tiểu thông suốt…

Trên đây là những thông tin rất đầy đủ của các bác sĩ Bắc Việt giải đáp giúp chị em thắc mắc viêm tắc vòi trứng có chữa được không? Nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan tới các bệnh về buồng trứng, chị em hãy gọi điện ngay về cho Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp miễn phí.

Bài viết liên quan