Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không?

Hiện nay, với lối sống thoáng và sự thiếu hiểu biết của một bộ phận trong giới trẻ thì tình trạng mang thai ngoài ý muốn ở giới trẻ đang ở mức cao và có nguy cơ ngày càng tăng. Khi phát hiện mang thai ngoài ý muốn, các bạn thường hoang mang và lo sợ và cách đơn giản nhất được các bạn áp dụng để phá bỏ cái thai là uống thuốc phá thai. Và điều đó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và thiên chức làm mẹ của chị em sau này. Vậy, phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không?

Phá thai bằng thuốc chị em sẽ gặp biến chứng

– Các thành phần trong thuốc phá thai sẽ tác động vào bào thai làm bong thai, đẩy thai ra ngoài. Vì vậy khi dùng thuốc phá thai, chị em sẽ gặp những triệu chứng như dạ dày co thắt dữ dội, trong những ngày đầu dùng thuốc chị em sẽ thấy hiện tượng máu ra nhiều, sau đó sẽ từ từ giảm dần và ngừng khi kết thúc quá trình phá thai.

Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không

Phá thai bằng thuốc chị em sẽ bị đau bụng

– Do tác dụng phụ của thuốc phá thai, cơ thể của chị em sẽ có một số biểu hiện như nổi mề đay, mẩn ngứa, khó thở, tụt huyết áp.
– Trong quá trình phá thai bằng thuốc , chị em sẽ bị ra nhiều máu vào những ngày đèn đỏ
– Có nhiều trường hợp chị em dùng thuốc phá thai , thai đã chết nhưng vẫn nằm trong buồng tử cung gây nguy hiểm cho tử cung, tình trạng nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới nhiễm trùng ở buồng tử cung và tước đi quyền làm mẹ của chị em.

Vậy phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không?

Theo khuyến cáo của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt, phá thai bằng thuốc có khả năng gây vô sinh cho chị em rất cao. Bởi sử dụng thuốc phá thai, tử cung của chị em dễ bị suy yếu dẫn tới các hệ quả như khó có thai, thai ngoài tử cung, nhau thai bất thường. Đồng thời , tác dụng phụ của thuốc phá thai có thể làm cho nội mạc tử cung bị tổn thương nặng, dùng thuốc phá thai quá liều sẽ dẫn tới nhiễm độc máu, nhiễm trùng hệ thống sinh sản làm tăng khả năng vô sinh sau này ở chị em.

Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh khôngCẩn thận khi phá thai bằng thuốc để có một gia đình hoàn hảo

Ngoài ra, thuốc phá thai có gây rối loạn nội tiết, rối loạn kinh nguyệt gây tâm lý hoang mang cho chị em. Vì thế, hệ quả của thuốc phá thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của chị em.
Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt về vấn đề phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không? Chị em muốn tìm hiểu thêm về vấn đề có thể đến phòng khám để được các bác sĩ tư vấn và tiến hành tiểu phẫu nhanh chóng, an toàn và không để lại sẹo.

Bạn cũng có thể thích

default