Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Ra máu khi phá thai bằng thuốc có sao không?

Khi phá thai bằng thuốc, chị em sẽ bị ra máu. Đây là một trong những biểu hiện bởi tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên, với một số trường hợp nó lại gây nguy hiểm cho chị em nếu không phát hiện kịp thời. Vậy, ra máu khi phá thai bằng thuốc có sao không? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa phá thai của Phòng khám đa khoa Bắc Việt đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

Ưu, nhược điểm của phá thai bằng thuốc

Nhiều chị em chọn phương pháp phá thai bằng thuốc vì nó có những ưu điểm sau:

– Nhanh chóng, đơn giản và dễ thực hiện. đồng thời, khi thực hiện phương pháp này tiết kiệm thời gian và chi phí cho chị em

– Không phải can thiệp ngoại khoa vào buồng tử cung như biện pháp nạo hút thai. Do vậy, ít dẫn đến các tai biến như: nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, hay biến chứng vô sinh về sau.

– Vì phương pháp này có thể thực hiện tại nhà nên sẽ giúp chị em đảm bảo quyền riêng tư và tránh bị những người xung quanh rèm pha.

Ra máu khi phá thai bằng thuốc có sao không?

Phá thai bằng thuốc đơn giản tại nhà

Ngoài những ưu điểm trên,  phương pháp phá thai bằng thuốc cũng tồn tại một số nhược điểm như:

– Chị em sẽ phải chịu những tác dụng phụ của thuốc phá thai: đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, tụt huyết áp. Đây là những phản ứng nhẹ , tuy nhiên nó cũng làm chị em mệt mỏi.

– Nguy cơ xảy ra những biến chứng nghiêm trọng như: thai chết lưu, sót thai, thai dị tật,.. gây viêm nhiễm cổ tử cung và làm chị em mất chức năng sinh sản.

Ra máu khi phá thai bằng thuốc có sao không?

 Trường hợp sau khi uống thuốc phá thai tới ngày thứ 5 mà thai phụ có hiện tượng ra một cục thịt kèm theo máu  thì có khả năng thai chưa bong ra hết và vẫn còn sót lại trong tử cung của người mẹ. Khi phát hiện thai phụ có hiện tượng như vậy, người nhà phải đưa thai phụ đến cơ sở hoặc trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra xem toàn bộ bào thai đã được đưa ra ngoài hết chưa và có vấn đè gì không. Nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm cho thai phụ  vì có thể gây viêm nhiễm cổ tử cung dẫn tới vô sinh.

Ra máu khi phá thai bằng thuốc có sao không?

Chị em nên đi khám khi ra máu do phá thai bằng thuốc

Trường hợp phá thai đã được kiểm tra thành công, máu bị ra không nhiều và giảm dần nhưng những ngày tiếp theo lại bị ra nhiều hơn và có mùi hôi, chị em cũng nên tới trung tâm y tế khám lại. Máu đã ngừng ra, nhưng một thời gian lại ra và có mùi có thể là do quan hệ tình dục làm cho tử cung bị kích thích và trong buồng tử cung còn sót lại chút máu.

Vậy, với những chia sẻ trên các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt đã phần nào giúp chị em trả lời cho câu hỏi ra máu khi phá thai bằng thuốc có sao không? Nếu còn gì thắc mắc, chị em có thể qua phòng khám để được các bác sĩ tư vấn và tiến hành giải quyết vấn đề chị em gặp phải.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC