Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phá thai bằng thuốc có hại không?

Từ khi phương pháp phá thai bằng thuốc được nghiên cứu thành công, nó đã trở thành phương pháp phá thai phổ biến với chị em khi mang thai ngoài ý muốn. Đây là phương pháp phá thai đơn giản, thuận tiện cho chị em nhưng nó cũng có những tác hại mà chị em không thể ngờ tới.

1. Ảnh hưởng ở hiện tại

Gây hại cho sức khỏe của chị em

– Những trường hợp phá thai thành công và không xảy ra tai biến gì. rong quá trình phá thai bằng thuốc chị em đã phải vật lộn với những tác dụng phụ của thuốc làm cho sức khỏe của chị em bị suy yếu. Đây được xem là tác hại nhẹ nhất khi thực hiện phá thai bằng thuốc.

– Với những trường hợp phá thai không thành công và có tai biến xảy ra. Trong quá trình phá thai, khi có những tai biến như: ra máu quá nhiều khiến chị em kiệt sức và ngất xỉu, thai chết lưu, sót thai ,…sức khỏe của chị em lại càng bị suy yếu nghiêm trọng cần phải điều trị tại bệnh viện nếu không có thể gây vô sinh, thậm chí còn đe dọa tới tính mạng của chị em. Đây được xem là tác hại nặng nhất của quá trình phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc có hại không?

Thuốc phá thai ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em

Gây hại đến tinh thần của chị em

Trong quá trình phá thai bằng thuốc, nhiều chị em vì nôn nóng muốn nhanh nhanh phá bỏ cái thai mà luôn ở trong trạng thái không ổn định về tâm lý. Trong khi cơ thể phải chịu những tác dụng phụ của thuốc, đuối sức khiến chị em cảm thấy tủi thân nếu không có người thân bên cạnh chăm sóc và động viên. Trường hợp phá thai không bằng thuốc không thành công và phải nhờ tới sự can thiệp của các bác sĩ để lấy cái thai ra, nhiều chị em sẽ rơi vào trạng thái suy nhược tinh thần và thậm chí có thể bị mắc bệnh trầm cảm ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của chị em.

2. Ảnh hưởng trong tương lai

Những tổn hại của phá thai bằng thuốc với chị em trong thời điểm hiện tại cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chị em trong tương lai. Trường hợp phá thai thành công nhưng lạm dụng thuốc páh thai, phá thai nhiều lần, những tai biến trong quá trình phá thai như sót thai, thai chết lưu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến gây viêm nhiễm cho cổ tử cung của chị em. Tình trạng này nghiêm trọng có thể làm chị em khó có con hoặc vô sinh, tước đoạt vĩnh viễn quyền được làm mẹ sau này của chị em. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình và cuộc sống sau hôn nhân .

Phá thai bằng thuốc có hại không?

 Phá thai bằng thuốc ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Vì vậy, để hạn chế những tổn hại từ biện pháp phá thai bằng thuốc tốt nhất chị em nên trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe sinh sản và biện pháp tránh thai để không rơi vào trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Nếu không may mang thai mà băt buộc phải bỏ đứa bé đi thì nên tìm cho mình biện pháp phá thai ít ảnh hưởng nhất. Chị em có thể qua Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và tiến hành tiểu phẫu phá thai an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default