Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phá thai bằng thuốc có hại không?

Khi phương pháp phá thai bằng thuốc ra đời nó đã dần trở thành phương pháp được nhiều chị em lựa chọn khi bản thân mang thai ngoài ý muốn. Đây được biết là phương pháp đơn giản, thuận tiện tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều vấn đè. Vậy cụ thể phá thai bằng thuốc có hại không? Nó có ảnh hưởng như thế nào? Cùng Khám Phụ Khoa tìm kiếm câu trả lời tại đây nhé!

Khái niệm việc phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc được biết đến là hành động nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi bằng phương pháp nội khoa. Điều đó có nghĩa người mang thai sử dụng thuốc để đẩy thai ra ngoài tử cung. Theo ước tính hiện nay, việc phá thai bằng thuốc được xem là thành công khi thai nhi được đẩy ra ngoài mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào khác vào buồng tử cung. Từ đó sẽ giảm được nguy cơ nhiễm trùng và thủng cổ tử cung.

Khái niệm phá thai bằng thuốc là gì
Khái niệm phá thai bằng thuốc là gì?

Lý do cần sử dụng thuốc phá thai?

Khi phải chấm dứt thai kỳ, phá thai bằng thuốc sẽ được ưu tiên lựa chọn bởi đây là phương pháp được đánh giá an toàn và nhanh chóng. Quy trình thực hiện sẽ diễn ra nhanh chóng, tỉ lệ thành công cao. Đặc biệt chị em phụ nữ không cần nằm viện hoặc gây mê. Khi phá thai thành công bằng thuốc chị em sẽ không cần sử dụng bát kỳ thủ thuật nào tác động vào lòng tử cung, từ đó sẽ tránh được những nguy cơ nhiễmtrùng hoặc tổn thương trong lòng tử cung.

Tuy nhiên lựa chọn cách này chị em sẽ phải khám nhiều lần để nắm bắt được tình trạng ra thai. Chị em có thể bị: đau bùng, huyết âm đạo kéo dài hơn so với những phương pháp khác. Tuy nhiên, nếu việc can thiệp bằng thuốc không cho kết quả như ý thì chị em cần dùng thủ thuật can thiệp để lấy thai ra ngoài.  Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng sẽ áp dụng được cách làm này.

👉 Xem thêm: Chi phí phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền? 

Phá thai bằng thuốc có hại không?

1. Ảnh hưởng ở hiện tại.

Gây hại cho sức khỏe của chị em.

– Những trường hợp phá thai thành công và không xảy ra tai biến gì. rong quá trình phá thai bằng thuốc chị em đã phải vật lộn với những tác dụng phụ của thuốc làm cho sức khỏe của chị em bị suy yếu. Đây được xem là tác hại nhẹ nhất khi thực hiện phá thai bằng thuốc.

– Với những trường hợp phá thai không thành công và có tai biến xảy ra. Trong quá trình phá thai, khi có những tai biến như: ra máu quá nhiều khiến chị em kiệt sức và ngất xỉu, thai chết lưu, sót thai ,…sức khỏe của chị em lại càng bị suy yếu nghiêm trọng cần phải điều trị tại bệnh viện  ngay nếu không có thể sẽ xảy ra tình trạng gây vô sinh, thậm chí còn đe dọa tới tính mạng của chị em. Đây được xem là tác hại nặng nhất của quá trình phá thai bằng thuốc.

Thuốc phá thai ảnh hưởng đến sức khỏe chị em
Thuốc phá thai ảnh hưởng đến sức khỏe chị em

Gây hại đến tinh thần của chị em.

Trong quá trình phá thai bằng thuốc, nhiều chị em vì nôn nóng muốn nhanh nhanh phá bỏ cái thai mà luôn ở trong trạng thái không ổn định về tâm lý. Trong khi cơ thể phải chịu những tác dụng phụ của thuốc, đuối sức khiến chị em cảm thấy tủi thân nếu không có người thân bên cạnh chăm sóc và động viên.

Trường hợp phá thai không bằng thuốc không thành công và phải nhờ tới sự can thiệp của các bác sĩ để lấy cái thai ra, nhiều chị em sẽ rơi vào trạng thái suy nhược tinh thần và thậm chí có thể bị mắc bệnh trầm cảm. Điều này gây nên những ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của chị em.

2. Ảnh hưởng trong tương lai.

Những tổn hại của phá thai bằng thuốc với chị em trong thời điểm hiện tại cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chị em trong tương lai. Trường hợp phá thai thành công nhưng lạm dụng thuốc páh thai, phá thai nhiều lần, những tai biến trong quá trình phá thai như sót thai, thai chết lưu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến gây viêm nhiễm cho cổ tử cung của chị em.

Tình trạng này nghiêm trọng này có thể làm chị em khó có con hoặc vô sinh. Điều đó sẽ tước đoạt vĩnh viễn quyền được làm mẹ sau này của chị em. Nhờ điều này ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình và cuộc sống sau hôn nhân .

Phá thai bằng thuốc có hại không?

 Phá thai bằng thuốc ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Vì vậy, để hạn chế những tổn hại từ biện pháp phá thai bằng thuốc tốt nhất chị em nên trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe sinh sản và biện pháp tránh thai để không rơi vào trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Nếu không may mang thai mà băt buộc phải bỏ đứa bé đi thì nên tìm cho mình biện pháp phá thai ít ảnh hưởng nhất. Chị em có thể qua Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và tiến hành tiểu phẫu phá thai an toàn. Mặt khác, chị em có thể gọi điện trực tiếp qua số Hotline: 0862.698.266 hoặc tham khảo thông tin chi tiết qua website: khamphukhoa.net.vn

 

cách phá thai an toàn hiệu quả

Bài viết liên quan

MỤC LỤC