Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Thuốc chữa viêm âm đạo nào hiệu quả? – Bác sĩ giải đáp

Chào bác sĩ, thời gian gần đây tôi có các biểu hiện của bệnh viêm âm đạo như khí hư bất thường, đau khi quan hệ, ngứa rát vùng kín, bất thường khi đi tiểu như tiểu khó, tiểu nhiều, tiểu rát… Tôi muốn hỏi bác sĩ, với các tình trạng bệnh của tôi nên dùng loại thuốc nào? Tôi xin cảm ơn! ( Hà – Hưng Yên).

Trả lời

Bạn thân mến!

Theo như các triệu chứng mà bạn miêu tả, rất có thể bạn đã mắc bệnh viêm âm đạo. Đây là bệnh nhiễm trùng âm đạo. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh lý này như quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, mặc đồ lót chật trong môi trường nóng ẩm,… Bệnh có khả năng ảnh hưởng đến nữ giới mọi độ tuổi và có tính phổ biến với nữ giới không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, môi trường,…

Thuốc chữa viêm âm đạo

Chỉ được sử dụng thuốc chữa viêm âm đạo khi có chỉ định của bác sĩ

Chính bởi tính chất phổ biến của bệnh mà nhiều chị em có thói quen coi nhẹ, nghe theo lời khuyên, tư vấn của bạn bè để mua thuốc tự điều trị. Thuốc chữa viêm âm đạo được chị em lựa chọn thường là thuốc đặt âm đạo, thuốc uống với các loại kháng sinh,…

Tuy nhiên, việc tự ý điều trị theo sự tìm hiểu từ các phương thức, kênh thông tin nào là điều chuyên gia cảnh báo không nên. Là bệnh phụ khoa tuy không quá phức tạp, nhưng để chọn lựa được thuốc chữa viêm âm đạo, nhất thiết người bệnh phải thực hiện xét nghiệm để kiểm tra nguồn gốc, nguyên nhân gây bệnh là gì. Vì bệnh được chia ra các nhóm với những nguyên nhân khác nhau và vì thế việc điều trị cũng khác  nhau.

Bạn có thể đến phòng khám Bắc Việt để được các chuyên gia thăm khám và điều trị. Chỉ khi chúng tôi hỏi về tiền sử mắc bệnh của bạn với những thông tin chi tiết cùng kết quả xét nghiệm, mới có thể cho bạn câu trả lời thuốc chữa viêm âm đạo cho trường hợp của bạn là gì.

Chúc bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan