Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu cấp tính sau một thời gian không được chữa trị sẽ trở thành mãn tính. Bệnh ở giai đoạn này sẽ càng nặng hơn và biến chứng gây ra các bệnh khác. Vậy ở giai đoạn này có thuốc  điều trị bệnh lậu mãn tính và có thể khỏi được không? Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giúp mọi người giải đáp qua bài viết sau.

 Bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu mãn tính là khi bệnh lậu từ giai đoạn cấp tính phát triển thành, do không điều trị hoặc điều trị không dứt điểm. Ở giai đoạn bệnh thường có những biểu hiện sau:

– Đối với nam: Có hiện tượng đi tiểu buốt, tiểu rắt, đi nhiều lần, thỉnh thoảng thấy tiểu ra mủ. Vào buổi sáng thấy có chất nhầy giống nhựa chuối chảy ra từ dương vật. Bệnh nếu vẫn chưa được chữa trị sẽ dễ biến chứng gây ra chít hẹp niệu đạo, viêm tinh hoàn…

Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính 1

Biểu hiện bệnh lậu mãn tính 

– Đối với nữ giới: Ở nữ giới thường có biểu hiện ít hơn nam giới. Ở giai đoạn này sẽ những biểu hiện như ra nhiều khí hư, khí hư có màu, có mùi hôi… Rất dễ bị viêm hậu môn. Cũng có những hiện tượng đi tiểu buốt, rát, quan hệ tình dục sẽ thấy đau..

Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, điều trị bệnh lậu mãn tính khó hơn rất nhiều so với cấp tính. Muốn dùng thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính đòi hỏi người bệnh phải thực hiện chế độ ăn uống và dùng thuốc kháng sinh đồ theo đúng sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa như sau:

– Nếu bệnh lậu mãn tính có biến chứng sinh dục tiết niệu thì người bệnh sẽ áp dụng thuốc Ceftriaxon 1g/ngày, mỗi ngày 5 viên, uống trong 7 ngày. Phối hợp với điều trị Chlamydia bằng thuốc sau:

+ Azithromycin 1g liều duy nhất.

+ Hoặc doxycyclin 100mg uống 2 lần mỗi ngày, uống trong 7 ngày.

+ Hoặc tetracyclin 500mg uống 4 lần/ngày, trong vòng 7 ngày.

+ Hoặc erythromycin 500mg uống 4 lần/ngày, trong vòng 7 ngày.

+ Hoặc clarithromycin 250mg uống 2 lần/ngày, trong vòng 7 ngày.

– Nếu lậu mãn tính biến chứng nhiễm lậu toàn thân, viêm màng não thì người bệnh sẽ phải nằm điều trị nội trú. Uống thuốc Ceftriaxon 1 – 2g/ngày và tiêm bắp hoặc tĩnh mạch 10 mũi trong 14 ngày. Đồng thời phối hợp với chữa bệnh lậu bằng thuốc như phác đồ trên.

Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính 2

Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính

Theo dõi điều trị: Nếu điều trị đúng thuốc, đủ liều thì các triệu chứng sẽ giảm nhanh sau 1 -2 ngày. Chứng tiểu ra mủ ở nam giới cũng sẽ hết chậm hơn sau 2 – 3 ngày. Các triệu chứng chung sẽ biến mất hoàn toàn sau 5-7 ngày.

Lưu ý: Người bệnh cần phải đi khám và kiểm tra bệnh, nếu có biến chứng nào thì uống theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra. Người bệnh không được tùy tiện dùng thuốc sẽ rất nguy hiểm. Không dùng doxycyclin và tetracyclin cho phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ dưới 7 tuổi.

Trên đây là thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính mà các bác sĩ Phòng khám Thiện Hòa cung cấp cho mọi người. Khi có bệnh, mọi người nên đi điều trị sớm, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến bệnh lậu. Mọi người hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp giúp bạn.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0862.698.266

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký