Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nào?

Bệnh lậu là bệnh nguy hiểm của xã hội, lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Vì vậy, khi có những dấu hiệu bất thường thì việc khám và làm xét nghiệm bệnh lậu sẽ giúp bệnh nhân đi chữa trị kịp thời. Việc phát hiện và điều trị sớm ở giai đoạn đầu, bệnh lậu có khả năng được chữa khỏi hoàn toàn.

Xét nghiệm bệnh lậu sẽ giúp bệnh nhân biết sớm ra bệnh. Đồng thời, có thể biết được tình trạng bệnh đang ở mức độ nào? Hiện nay tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt đang áp dụng một số phương pháp tiên tiến để xét nghiệm, sàng lọc bệnh lậu.

Xét nghiệm khuếch đại acid nucleic

Phương pháp khuếch đại acid nucleic được xét nghiệm trên nước tiểu và khu vực có khả năng bị nhiễm bệnh của bệnh nhân. Phương pháp giúp phát hiện AND của vi khuẩn lậu. Xét nghiệm acid nucleic sẽ thử phản ứng di truyền pholymerase và khuếch đại qua trung gian. Phương pháp này xét nghiệm rất chính xác và nhanh chóng.

Xét nghiệm bệnh lậu 1

Phương pháp xét nghiệm khuyếch đại acid nucleic

Thử nghiệm miễn dịch enzyme

Thử nghiệm enzyme trên 1 mẫu dịch lấy từ dương vật hoặc cổ tử cung để xét nghiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên vi khuẩn lậu. Ngoài ra, bác sĩ sẽ xét nghiệm Fluorescence trực tiếp. Bằng cách phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp.

Phương pháp xét nghiệm trực tiếp (nhuộm gram)

Phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch từ dương vật hoặc cổ tử cung và nước tiểu người mắc bệnh lậu. Sau đó nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân thì đó đó là bệnh lậu

Xét nghiệm bệnh lậu 2

Phương pháp xét nghiệm nhuộm Gram

Phương pháp nuôi cấy

Các bác sĩ sẽ tiến hành nuôi cấy lậu cầu và theo dõi để chẩn đoán bệnh. Đây là phương pháp khá mẫn cảm đối với những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì. Nuôi cấy lậu có thể có thể xác định vi khuẩn lậu kháng thuốc kháng sinh nhất định. Có thể dùng khuếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất.

Phương pháp xét nhiệm PPNG

Khi người bệnh xét nghiệm PPNG cho kết quả dương tính thì là bệnh lậu, nếu âm tính thì không phải bệnh lậu.

Trên đây là những thông tin xét nghiệm bệnh lậu tại Phòng khám Bắc Việt. Tại Hà Nội có rất nhiều cơ sở, trung tâm y tế xét nghiệm bệnh lậu. Tuy nhiên, để chính xác và nhanh chóng, không phải đợi chờ, dịch vụ tốt thì bạn có thể lựa chọn Phòng khám Bắc Việt.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến bệnh lậu, người bệnh có thể liên hệ ngay tới Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC