Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Bạn Linh Hương – Hòa Bình có gửi đến câu hỏi: Hiện em đang làm cho một công ty nước ngoài, sắp tới em sẽ lập gia đình, dạo gần đây em có nghe các chị đồng nghiệp đã có gia đình và con nhỏ thường đề cập đến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, em không hiểu viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Và phải làm gì để phòng tránh bệnh này? Em nhờ các bác sĩ tư vấn để em có một sức khỏe tốt nhất cho cuộc sống hôn nhân sắp tới, em xin cảm ơn!

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Bạn Linh Hương thân mến, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc đến hộp thư bacsithienhoa@gmail.com của Phòng khám đa khoa Bắc Việt. Sau khi nhận được câu hỏi của bạn, chúng tôi đã gửi đến các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phụ khoa tại Phòng khám và xin được hồi đáp như sau:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một dạng tổn thương ở vùng tử cung, thường hay gặp ở phụ nữ, đặc biệt chị em nào đã quan hệ tình dục. Đây là bệnh phổ biến nhưng có rất ít phụ nữ quan tâm và thực hiện việc điều trị đúng cách. Những trường hợp để bệnh kéo dài mà không có phương pháp chữa trị an toàn, dứt điểm sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, phát triển gây tổn hại đến cổ tử cung và các cơ quan sinh sản xung quanh khác.

bien-chung-cua-benh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-la-gi-1

Nhiều chị em phụ nữ đau đầu với câu hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Chính vì vậy thông qua câu hỏi của Linh Hương, các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt xin cung cấp một số thông tin về viêm lộ tuyến cổ tử cung như sau:

Nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ từ cung.

Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt thì đây là một bệnh gây hại, do cơ thể và các công năng trên cơ thể cảm thụ kém, các chất phải được tuần hoàn bị ứ đọng, dần dần nó sẽ xuống vùng hạ tiêu, dẫn tới hiện tượng khí hư bạch đới, khí hư ra nhiều hơn so với bình thường.

Thấy xuất hiện khí hư nhiều chị em phụ nữ chủ quan vì nghĩ nó là hiện tượng tự nhiên, không có phương pháp chẩn đoán và xét nghiệm để xác định bệnh cụ thể, tình trạng bệnh kéo dài và không kịp thời điều trị, tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập, viêm lộ tuyến cổ từ cung ngày càng trở nên nguy hại.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Nhiều chị em không nắm được những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì nên ảnh hưởng rất lớn đến việc điều trị, thông thường đa số họ chỉ đến gặp bác sĩ khi bệnh đã phát triển nặng nề. Dưới đây bạn Linh Hương và chị em phụ nữ nói chung có thể xác định triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ngay từ đầu như:

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung chính là người bệnh cảm thấy mệt mỏi, uể oải, tiết dịch nhiều, chủ yếu khí hư ra nhiều là do các tác nhân gây nhiễm như nấm hạt men, huyết có màu trắng đục, đôi lúc có mùi hôi, khí hư có màu vàng xanh, loãng tráng đều thành âm đạo.

Viêm lộ tuyến được chia thành các cấp độ khác nhau tùy thuộc vào mức độ bị tổn thương của âm đạo. Lộ tuyến nông thì tổn thương xuất hiện trên diện rộng. Lộ tuyến sâu khi lớp tế bào đã mất hết, lớp đệm phía dưới lộ hẳn lên.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-03

Cổ tử cung khi bình thường và khi bị viêm hoàn toàn khác nhau

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ, vì vậy chị em cần hết sức đề phòng và thực hiện các biện pháp phòng tránh dưới đây:

– Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là vệ sinh âm đạo, thường xuyên thay quần lót, để cơ thể thoáng mát.

– Trong khi sinh hoạt vợ chồng, không nên có hành vi thô bạo, gây tổn thương vùng tử cung.

– Khi phát hiện khí hư ra nhiều so với bình thường phải đến cơ sở khám chữa phụ khoa kiểm tra,  tránh để bệnh phát tác mới chữa trị.

– Sử dụng nước sô đa rửa sạch trong và ngoài âm đạo hằng ngày để làm giảm nồng độ axit trong âm đạo.

Trên đây là những giải đáp từ các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho thắc mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì của bạn Linh Hương. Hy vọng những thông tin hày sẽ hữu ích đối với bạn cũng như chị em nói chung. Mọi thắc mắc các bạn xin gọi về số điện thoại đường dây nóng: 0862.698.266 hoặc thông qua địa chỉ email: bacsithienhoa@gmail.com.

Cảm ơn bạn Linh Hương! Chúc bạn sức khỏe. Thân ái!

Bài viết liên quan

MỤC LỤC