Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Cháu chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi bị viêm cổ tử cung có mang thai được không ạ? Ngày trước, cháu đi khám sức khỏe tiền hôn nhân thì phát hiện ra cháu bị viêm cổ tử cung. Cháu cũng được các bác sĩ tư vấn nên điều trị sớm nhưng cháu vẫn chưa đi điều trị. Giờ cháu đã kết hôn được hơn 3 tháng rồi mà vẫn chưa có thai. Cháu đang rất lo lắng, liệu bị viêm cổ tử cung có mang thai được không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ! ( Tường Vy – Hà Nội )

Trả lời:

Cảm ơn Tường Vy đã gửi băn khoăn đến cho các chuyên gia của chúng tôi, lo lắng của bạn sẽ được các chuyên gia của phòng khám Bắc Việt giải đáp như sau:

Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Bộ phận cổ tử cung là cơ quan rất quan trọng trong hệ sinh sản của nữ giới. Nó là phần ngăn cách giữa âm đạo và tử cung, giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng trước nguy cơ nhiễm khuẩn từ bên ngoài. Nếu như cổ tử cung bị viêm nhiễm thì khả năng bảo vệ sẽ giảm xuống, không những vậy nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận liên quan, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Tường Vy thân mến, câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp như sau:

Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?
Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Bệnh viêm cổ tử cung là nhân tố cản trở trực tiếp đến quá trình thụ thai, nếu như bạn bị viêm nhiễm nặng thì có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng vô sinh là điều không thể tránh khỏi. Kể cả bạn đã có thai rồi mà bị viêm nhiễm thì thai nhi cũng sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm, luôn luôn phải đối mặt với tình trạng sảy thai và sinh non. Do đó, các bác sĩ khuyên bạn nên điều trị sớm căn bệnh này là điều hoàn toàn đúng đắn.

Sở dĩ, chúng tôi nói như vậy bởi những lý do sau:

Thứ nhất:

Khi bị viêm cổ tử cung bạn sẽ bị khí hư ra rất nhiều dẫn tới viêm âm đạo. Lượng khí hư này làm cản trở tinh trùng di chuyển vào bên trong dẫn tới khả năng thụ thai là rất khó và có thể không xảy ra quá trình thụ thai.

Thứ hai:

Viêm cổ tử cung thường làm thay đổi đột ngột môi trường của vùng kín làm cho tình trùng không thể tồn tại lâu từ đó làm giảm khả năng thụ thai của các bạn nữ.

Thứ ba:

Nếu viêm cổ tử cung không được điều trị kịp thời thì có thể sẽ gây viêm cổ tử cung làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm tổ của bào thai. Dẫn tới tình trạng nếu có thể thụ thai nhưng cũng không thể làm tổ được trong tử cung.

Thứ tư:

Các bác sĩ khuyên bạn nên điều trị viêm cổ tử cung sớm bởi vì khi điều trị bệnh triệt để thì bạn vẫn có thể mang thai như bình thường và không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên có 1 số chị em vẫn cố tình không điều trị và vẫn có thai: nhưng điều đó sẽ làm cho thai rất nguy hiểm và dẫn tới sinh non.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC