Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm đường tiết niệu đau lưng không?

Chào bác sĩ!

Thời gian gần đây, tôi có những biểu hiện bất thường khi đi tiểu như tiểu buốt, rắt và đặc biệt là cảm giác đau lưng. Tôi lo sợ băn khoăn rất nhiều. Tìm hiểu thì tôi được biết, tiểu buốt, rắt xảy ra cho thấy triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu nhưng còn triệu chứng đau lưng thì tôi rất mơ hồ. Không biết rằng, bệnh viêm đường tiết niệu đau lưng không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi! Tôi xin cảm ơn! (Lan – Hà Nội)

Chào bạn!

Viêm đường tiết niệu xảy ra đa phần do sự xâm nhập của vi khuẩn. Và triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt mà bạn đang gặp phải chính là triệu chứng điển hình của bệnh lý này. Cụ thể là:

– Người bệnh thường xuyên có nhu cầu đi tiểu, cảm giác muốn vệ sinh liên tục nhưng trong mỗi lần vệ sinh, lượng nước tiểu lại rất ít.

Viêm đường tiết niệu đau lưng không?

Đau lưng xảy ra khi viêm đường tiết niệu phát triển mạnh

– Cảm giác tiểu buốt mỗi khi đi tiểu như có kim châm. Nước tiểu người bệnh còn có màu đục, thậm chí là tiểu kèm theo máu.

– Khi viêm nhiễm phát triển mạnh sẽ tan tỏa đến thận và dạ con khiến bệnh nhân có các triệu chứng như đau lưng, ớn lạnh, sốt, buồn nôn và nôn.

Như vậy, qua những triệu chứng trên của bệnh, tự bạn cũng đã rõ về trả lời cho câu hỏi viêm đường tiết niệu đau lưng không. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác thực sự bệnh lý này có xảy ra với bạn không, nhất thiết bạn phải tới cơ sở y tế chuyên khoa tiết niệu để thực hiện xét nghiệm.

Thắc mắc của bạn là viêm đường tiết niệu đau lưng không. Câu trả lời là có trong trường hợp bệnh điển hình. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp, bệnh tiến triển mãn tính, âm thầm và có khi sẽ không có biểu hiện đau lưng mà thay vào đó là các biểu hiện tiểu rắt hay buốt hoặc sợ lạnh, đôi khi chỉ thấy nước tiểu đục hay có mùi khó chịu. Một số trường hợp chỉ đơn thuần có sốt nhẹ…

Băn khoăn của bạn vì thế là có cơ sở khi bạn quan sát, lưu tâm kỹ tới triệu chứng bệnh lý. Tuy nhiên, hãy chắc chắn là có sự kiểm tra của bác sĩ chuyên khoa. Bạn có thể tới Phòng khám đa khoa Bắc Việt để chúng tôi trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và điều trị trong trường hợp có bệnh!

Chúc bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan