Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nên làm gì sau khi phá thai không đau?

Phá thai không đau đã và đang được nhiều chị em lựa chọn vì nó vừa giúp chị em bỏ thai nhanh chóng, vừa đảm bảo an toàn và không xảy ra tai biến. Sau khi bỏ thai theo phương pháp này, để hỗ trợ cho việc hồi phục sức khỏe, việc cần thiết chị em nên làm là tìm hiểu để biết mình nên làm gì sau khi phá thai không đau?

Nên làm gì sau khi phá thai không đau?

Nên bổ sung những thực phẩm giàu protein cho cơ thể sau khi phá thai không đau

Nên làm gì sau khi phá thai không đau?

Tuy phá thai không đau sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và cơ quan sinh sản của chị em, nhưng vì có sự tác động của các thiết bị y tế nên ít nhiều cũng ảnh hưởng một phần đến sức khỏe. Do đó, sau khi phá thai không đau ngoài việc thực hiện đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ, chị em cũng nên thực hiện một số điều để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, trở lại với cuộc  sống thường ngày. Vậy, nên làm gì sau khi phá thai không đau?

– Chị em nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể sau khi phá thai không đau.

– Cơ thể của chị em sẽ trở nên yếu hơn do bị mất máu trong quá trình phá thai nên chị em cần chú ý bổ sung thêm protein, vitamin và muối cơ trong khẩu phần ăn hàng ngày. Rau dền, rau ngót, bí đỏ,… là những loại thực phẩm sẽ giúp chị em bổ sung chất dinh dưỡng và lượng máu đã mất.

– Thêm vào đó, chị em nên đảm bảo vệ sinh cơ quan sinh dục hàng ngày sạch sẽ và đúng cách để tránh nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập và gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

– Tránh tập thể dục hoặc làm việc nặng nhọc trong 2 tuần đầu sau khi phá thai để tăng tốc độ phục hồi của cơ thể.

– Tạm thời không sinh hoạt vợ chồng như bình thường để tránh làm tổn thương đến các bộ phận thuộc cơ quan sinh dục vì các cơ quan này vẫn chưa phục hồi lại hoạt động như bình thường khi mới vừa thực hiện bỏ thai.

Nên làm gì sau khi phá thai không đau?

Nên bổ sung nước cho cơ thể sau khi phá thai không đau

– Cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày , bởi nước có thể giúp hỗ trợ tích cực quá trình tuần hoàn và trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời còn góp phần nuôi dưỡng cơ thể, tăng tốc độ phục hồi của chị em.

– Ngoài những điều ở trên thì chị em cũng cần lưu ý  tuân thủ đúng lịch tái khám tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế để được các bác sĩ kiểm tra và phát hiện sớm những bệnh phụ khoa có thể phát sinh và đảm bảo cơ thể của chị em đang dần được phục hồi sau khi phá thai không đau.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp chị em biết mình nên làm gì sau khi phá thai không đau? Nếu còn gì thắc mắc cần được giải đáp, chị em có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Bắc Việt qua đường dây nóng 038.5990.114. Chị em cũng có thể đến địa chỉ của Phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ khám lại và tư vấn, bổ sung những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC