Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

 Các triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo như tiểu buốt, ngứa rát, đau khi quan hệ,  gây cho người bệnh viêm niệu đạo ở nữ  không ít phiền toái. Nhưng nhiều người bệnh vẫn mang tâm lý chủ quan và chỉ có mối băn khoăn rằng viêm niệu đạo có nguy hiểm không? Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Bắc Việt sẽ giải đáp điều này.

Những ảnh hưởng của bệnh viêm niệu đạo

Gây lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục: Người mắc bệnh viêm niệu đạo có thể gây lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục cho đối tác của mình lên tới 50%. Sau đó là quá trình bội nhiễm nếu không can thiệp, điều trị kịp thời.

Gây ra các bệnh phụ khoa: Khi không điều trị kịp thời, viêm phụ khoa không những chỉ hình thành và phát triển tại niệu đạo mà còn kéo theo các bệnh phụ khoa khác như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung, viêm khung chậu. Đây là những bệnh phụ khoa phổ biến và thường gặp đối với những chị em đã từng mắc bệnh viêm niệu đạo.

Viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Hệ quả vô sinh do không điều trị viêm niệu đạo

Ảnh hưởng khả năng sinh sản: Viêm niệu đạo có thể ảnh hưởng tiêu cực tới tuyến tiền liệt. Điều này gây ra các triệu chứng đau phần giữa hậu môn và bộ phận sinh dục, đau lưng dưới, nghiêm trọng có thể dẫn đến vô sinh.

Biến chứng thai sản: Trong quá trình mang thai, nếu thai phụ mắc viêm niệu đạo không điều trị có thể sẽ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như sảy thai, chết thai, thai ngoài tử cung, trẻ sơ sinh nhẹ cân, đau mắt hột, đau mắt, nhiễm trùng đường hô hấp,…

Nên làm gì khi mắc viêm niệu đạo?

Hiểu được những ảnh hưởng, tai biến nặng nề do viêm niệu đạo mang lại, người bệnh cần có cái nhìn nghiêm túc cho những hệ lụy mình có thể phải đối mặt khi không điều trị bệnh. Hiểu đúng, đủ được điều đó, bạn không nên chần chừ cho việc thăm khám.

Viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Thăm khám và điều trị cùng chuyên gia để có giải pháp cho tình trạng bệnh

Lựa chọn địa chỉ  khám và điều trị bệnh viêm niệu đạo nói riêng, các bệnh phụ khoa nói chung tại cơ sở y tế chất lượng như Phòng khám Bắc Việt để có hiệu quả điều trị nhanh chóng, an toàn là gợi ý cho bạn trong lựa chọn cơ sở y tế thăm khám.

Sau khi có được phương pháp điều trị của bác sĩ, điều bạn cần thực hiện là tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị đó, xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, chế độ tập luyện thể thao hằng ngày đều đặn, vừa sức giúp nâng cao thể lực. Những điều này đóng góp không nhỏ trong việc hỗ trợ điều trị.

Để có những thôn tin cụ thể, tường tận hơn nữa giúp ích cho việc điều trị của bạn, bạn có thể liên lạc với những bác sĩ tư vấn hay tìm gặp bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám để có lời giải đáp cho tình trạng bệnh của mình thay vì chỉ một câu hỏi mang tính chất chung chung như viêm niệu đạo có nguy hiểm không.  

Bài viết liên quan

MỤC LỤC