Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là Herpes, là một loại bệnh xã hội rất dễ tái phát. Cho đến nay, vẫn chưa có một phương pháp nào điều trị bệnh một cách triệt để. Hiện tại, giới y học, các y, bác sĩ đều chủ trương áp dụng thuốc chữa mụn rộp sinh dục bằng thuốc kháng sinh. Thuốc được dùng phổ biến nhất hiện nay là Acyclovir

Thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là một căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Đây là một căn bệnh nguy hiểm cho cả xã hội vì tính lây lan cao cũng như là rất dễ tái phát. Khi đã mắc bệnh trong một thời gian dài thì không thể chữa trị triệt để được. Cho đến nay, mụn rộp sinh dục chủ yếu được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Thuốc đầu tiên được chọn dùng là thuốc Acyclovir.

Acyclovir có tác dụng ức chế sự tổng hợp DNA của vi rút, từ đó ngăn chặn vi rút nhân bản. Đồng thời, giúp giảm nhẹ các triệu chứng, hạn chế sự phát sinh của các mụn rộp và các vết loét, làm cho vết thương khô nhanh chóng.

Thuốc chữa mụn rộp sinh dục 1

Thuốc chữa mụn rộp sinh dục bằng Acyclovir

Nếu bệnh nhân điều trị thuốc Acyclovier lâu dài và thường xuyên sẽ giúp làm giảm số lần tái phát, ít xảy ra phản ứng phụ. Chính vì vậy, loại thuốc này được giới y học khuyên áp dụng. Vì tính an toàn, hiệu quả, lý tưởng, có thể ức chế vi rút. Nhưng loại thuốc này lại không có tác dụng tiêu diệt vi rút trong thời kì ủ bệnh.

Liệu trình dùng thuốc chữa mụn rộp sinh dục bằng Acyclovir thường là 7 -10 ngày, nếu vết loét vẫn chưa lành thì phải kéo dài thêm. Người nào tái phát nhiều lần/năm thì phải dùng thuốc mỗi ngày.

Ngoài thuốc kháng sinh Acyclovir thì cũng có một số loại thuốc kháng sinh tương tự như Valaciclovir, Fameiclovir, Mangoherpin. Hiệu quả điều trị của chúng cũng giống như Acyclovir.

Những lưu ý khi dùng thuốc

– Khi có dấu hiệu bị bệnh, trước tiên mọi người cần phải đi gặp bác sĩ để kiểm tra bệnh tình, mức độ ra sao. Từ đó, bác sĩ sẽ cấp thuốc và hướng dẫn điều trị và dùng thuốc.

– Không được tự ý mua thuốc để tự điều trị khi chưa có sự chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ

Thuốc chữa mụn rộp sinh dục 2

Khi dùng thuốc phải có sự chỉ định của bác sĩ

– Đối với những bệnh nhân có mụn rộp sinh dục tái phát thì vấn đề vệ sinh là tối quan trọng. Ngoài dùng các loại thuốc kháng sinh, mọi người cần phải sử dụng thuốc bôi để bôi vào vết loét, mụn rộp, vết ngứa …

– Khi nghi ngờ có bệnh, mọi người nên đi khám và điều trị sớm, không được để lâu dài. Phát hiện và điều trị ở những giai đoạn đầu giúp cho bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các loại thuốc chữa mụn rộp sinh dục. Vì là một căn bệnh truyền nhiễm, có tính lây lan cao. Vì vậy, khi có dấu hiệu mọi người nên đi điều trị ngay. Nếu có bất cứ vấn đề hay băn khoăn gì, hãy liên hệ về ngay với Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC