Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Dấu hiệu và cách điều trị viêm phần phụ phòng khám Bắc Việt Duy Hưng

Viêm phần phụ là một trong những bệnh phụ khoa điển hình. Phần đa, bệnh viêm phần phụ này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và chức năng sinh sản nữ giới. Vậy dấu hiệu và cách điều trị bệnh viêm phần phụ này như thế nào? Chúng ta cùng tham khảo, những chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám 73 Trần Duy Hưng qua bài viết dưới đây nhé.

Điều trị viêm phần phụ như thế nào
Điều trị viêm phần phụ như thế nào?

Phần phụ gồm các bộ phận quan trọng như vòi trứng, buồng trứng và hệ thống dây chằng rộng. Khi bị viêm phần phụ, đồng thời các bộ phận này đếu bị viêm nhiễm, do bị các tác nhân xâm nhập và gây bệnh qua quan hệ tình dục không lành mạnh, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ…. Các loại virus, kí sinh trùng gây viêm phần phụ như: E.coli, lậu khuẩn, Chlamydia …

Dấu hiệu nhận biết viêm phần phụ.

Một số dấu hiệu điển hình của bệnh viêm phần phụ là:

– Đau bụng dưới đột ngột, đau dữ dội khi di chuyên và trong những ngày hành kinh hoặc quan hệ tình dục.

– Rối loạn kinh nguyệt: Kinh nguyệt có thể có thể đến sớm, đến muộn, màu máu kinh, lượng máu kinh bị biến đổi…

– Dịch âm đạo tiết ra tăng bất thường và giống như mủ.

– Sốt, buồn nôn và nôn, cơ thể mệt mỏi.

– Táo bón, tiêu chảy, tiểu khó, tiểu dắt.

Viêm nhiễm phần phụ gây nên những phiền toái đến sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt khi vòi trứng và buồng trứng bị viêm nhiễm, các nang trứng không thể phát triển bình thường và phóng noãn đúng chu kỳ, sẽ ngăn cản khả năng thụ thai ở nữ giới, dẫn đến tình trạng vô sinh nữ, ảnh hưởng tới hạnh phúc cuộc sống vợ chồng. Chính vì thế, khi thấy có những dấu hiệu trên chị em nên đến cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Một số cách điều trị viêm phần phụ.

 Điều trị viêm phần
Một số phương pháp điều trị viêm phần phụ hiệu quả

Hiện nay với các phương pháp điều trị viêm phần phụ đa dạng, và áp dụng điều trị viêm phần phụ thành công cho nhiều chị em khá phổ biến là: Nội khoa và ngoại khoa. Theo các bác sĩ phòng khám 73 Trần Duy Hưng cho biết trước khi đưa ra quyết định, chỉ định phương pháp điều trị nào, bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm cần thiết, đánh giá tình trạng viêm nhiễm của bệnh, và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để áp dụng các phác đồ, đưa đến một kết quả điều trị hiệu quả nhất.

Ở giai đoạn đầu khi bệnh còn nhẹ chị em sẽ điều trị viêm phần phụ bằng phương pháp nội khoa, sử dụng thông qua một thuốc kháng sinh đặc trị, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm, vi trùng … kết hợp với vật lí trị liệu Đông y, nhằm tăng sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể theo chỉ định của bác sĩ.

Khi bệnh ở giai đoạn nặng sẽ rất nguy hiểm, chị em cần đến cơ sở y tế uy tín chuyên khoa phụ khoa để điều trị kịp thời, vì ở giai đoạn này viêm phần phụ trở nên mãn tính không đơn thuần là dùng thuốc nữa mà cần sự can thiệp ngoại khoa, thông qua kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bằng cách đốt điện, đốt laser hoặc sử dụng sóng cao tần.

Bên cạnh việc điều trị chị em nên kết hợp với việc vệ sinh đúng cách vùng kín, tránh quan hệ tình dục…trong quá trình điều trị bệnh.

Với uy tín nhiều năm, các bác sĩ phòng khám 73 Trần Duy Hưng, Hà Nội đã giúp chữa khỏi bệnh viêm phần phụ và các bệnh phụ khoa cho hàng nghìn chị em. Phòng khám 73 Trần Duy Hưng tự hào là cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín, chất lượng.

Hi vọng với những thông tin trên, về dấu hiệu và điều trị viêm phần phụ sẽ giúp ích cho chị em trong việc điều trị bệnh và ổn định sức khỏe. Khi chi em có nhu cầu khám chữa bệnh phụ khoa, chị em hãy gọi theo số

038.5990.114 để được khám và điều trị, tại cơ sở y tế chuyên khao, uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC