Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm phần phụ uống thuốc gì?

Sử dụng thuốc trong điều trị viêm phần phụ – bệnh phụ khoa có khả năng tái phát cao và ảnh hưởng nặng nề với sức khỏe nữ giới trong nhóm các viêm nhiễm phụ khoa thực sự là mối trăn trở của chị em. Dưới đây, chuyên gia Phụ khoa của Phòng khám Bắc Việt sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích này tới bạn.

Viêm phần phụ uống thuốc gì?

Loại thuốc dược dùng để điều trị viêm phần phụ theo các chuyên gia cần được sử dụng theo sự kiểm định nghiêm ngặt của bác sĩ bởi điều trị bệnh tận gốc và tránh tái phát là chuyện không dễ. Nhưng cụ thể viêm phần phụ uống thuốc gì là điều khiến chị em bận tâm.

Điều này, theo các chuyên gia Phòngkhám Bắc Việt sẽ chủ yếu sử dụng thuốc kháng sinh như tetraxyclin, sulfadiazine, norfloxacin, metronidazole, kháng sinh penicillin, hay các loại thuốc khác thuộc nhóm cephalosporin.

Viêm phần phụ uống thuốc gì?

Các loại thuốc kháng sinh được kết hợp sử dụng cho người bệnh

Việc sử dụng các loại kháng sinh này nếu không kiểm soát tốt sẽ dẫn tới nhờn thuốc. Khi ngưng sử dụng sẽ dẫn tới tái phát còn nếu duy trì sử dụng sẽ là sự nguy hại lớn với sức khỏe. Bởi vậy, chỉ sử dụng các loại thuốc theo lộ trình điều trị của bác sĩ, tránh việc dùng đơn thuốc sử dụng cho những lần tiếp theo.

Những lưu ý khác trong điều trị viêm phần phụ

 Đặc điểm môi trường âm đạo ẩm ướt, các thói quen mặc quần áo bó sát, trong thời gian dùng thuốc kháng sinh, vệ sinh kém là các điều kiện dễ gây tái phát viêm phần phụ. Bởi vậy, hãy chú ý tới các điều kiện vệ sinh hằng ngày của bạn. Đặc biệt, sử dụng dung dịch vệ sinh âm đạo cần được chỉ định bởi bác sĩ để tránh tình trạng mất sự cân bằng trong môi trường âm đạo.

Viêm phần phụ uống thuốc gì?

Lưu ý nghỉ ngơi thư giãn trong thời gian điều trị

Xây dựng chế độ dinh dưỡng tích cực để giúp các triệu chứng bệnh thuyên giảm là điều bạn nên lưu tâm. Đồng thời với đó, tập luyện thể thao vừa sức, đều đặn cùng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý là điều rất cần thiết. Theo chứng minh của các nhà khoa học thì stress kéo dài, gia tăng là nguy cơ dẫn tới tái phát viêm phần phụ nói riêng, viêm nhiễm phụ khoa nói chung dễ dàng hơn bao giờ hết.

Căn cứ trên đặc điểm thể trạng, mức độ bệnh lý mà các chuyên gia Phòng khám Bắc Việt sẽ có căn cứ cho việc điều trị tận gốc bệnh lý cho chị em thay vì chỉ trả lời một cách chung chung xem viêm phần phụ uống thuốc gì. Để làm được điều đó, người bệnh cần thực hiện thăm khám để các bác sĩ kiểm tra và trị liệu có hiệu quả ngay từ hôm nay.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC