Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Ra nhiều khí hư khi mang thai có sao không

Nhiều chị em phụ nữ khi mang thai gặp hiện tượng khí hư ra nhiều. Khí hư ra nhiều khi mang thai được cho là hiện tượng sinh lý bình thường tuy nhiên nếu khí hư ra nhiều bất thường với những triệu chứng như thay đổi về màu sắc, tính chất, có mùi hôi kèm theo thì đây có thể là dấu hiệu không tốt cần lưu ý bởi có thể chị em đang mắc bệnh phụ khoa nào đó. Vậy ra nhiều khí hư khi mang thai có sao không?

Nguyên nhân dẫn đến ra nhiều khí hư khi mang thai

– Do khi mang thai nội tiết tố của chị em có nhiều sự thay đổi hormone dẫn đến hiện tượng khí hư ra nhiều.

– Trong suốt giai đoạn mang thai sẽ khiến cho phần khung xương chậu và thành âm đạo trở nên mềm hơn nên sẽ xuất hiện tình trạng khí hư ra nhiều với tác dụng ngăn chặn các loại vi khuẩn gây hại có thể xâm nhập từ bên ngoài vào sâu bên trong âm đạo và tử cung người phụ nữ.

Ra nhiều khí hư khi mang thai có sao không?
Ra nhiều khí hư khi mang thai do đâu?

– Khi thai nhi càng lớn lên, càng về cuối thai kỳ thì em bé trong bụng sẽ càng to lên gây chèn ép lên khung xương chậu nhiều hơn dẫn tới tình trạng khí hư ra nhiều.

– Những ngày cuối thai kỳ, gần ngày sinh chị em còn thấy hiện tượng khí hư ra nhiều kèm theo một ít dịch nhầy màu hồng lẫn máu thì đây được gọi là máu báo sắp tới thời điểm chuyển dạ, sinh nở ở chị em.

Ra nhiều khí hư khi mang thai có sao không?

Nếu khi mang thai chị em gặp hiện tượng khí hư ra nhiều nhưng không có gì bất thường thì sẽ không sao, không có vấn đề gì, đây được coi là hiện tượng sinh lý bình thường. Tuy nhiên, nếu như hiện tượng khí hư ra nhiều với những biểu hiện bất thường sau thì đây là dấu hiệu chị em đang mắc bệnh phụ khoa nào đó cần phải thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt tránh ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và thai nhi:

– Khí hư ra nhiều có màu sắc khác thường như xanh trắng, vàng, trắng đục, xanh xám kèm theo mùi hôi, vùng kín bị đau rát,…thì đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ viêm nhiễm âm đạo của chị em khi mang thai.

– Khí hư ra nhiều có tính chất sủi bọt, mùi chua, màu vàng, trắng xám hoặc xanh thì có thể chị em đang mắc bệnh viêm nhiễm âm đạo hoặc một bệnh lây truyền qua đường tình dục nào đó ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe.

– Khí hư ra nhiều kèm theo hiện tượng bị ra máu bất thường khi mang thai thì đây có thể là dấu hiệu bất thường về một tình trạng sức khỏe nào đó ảnh hưởng tới thai nhi.

Ra nhiều khí hư khi mang thai có sao không?
Ra nhiều khí hư khi mang thai có sao không?

Như vậy, nếu chị em gặp hiện tượng khí hư ra nhiều khi mang thai nhưng không có biểu hiện gì bất thường thì không phải là vấn đề đáng lo ngại. Nhưng nếu khí hư ra nhiều với những dấu hiệu bất thường thì không được chủ quan cần phải thăm khám để xác định nguyên nhân gây bệnh từ đó có phương pháp điều trị phù hợp. Tránh tình trạng chị em không được tự ý mua thuốc điều trị khi không có chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là một số thông tin mà các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám phụ khoa Bắc Việt chúng tôi chia sẻ để giải đáp thắc mắc về câu hỏi ra nhiều khí hư khi mang thai có sao không của nhiều chị em. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho chị em hiểu hơn về vấn đề này. Nếu chị em nào còn thắc mắc hay nhu cầu gì về hiện tượng ra nhiều khi hư khi mang thai thì có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ phòng khám chúng tôi theo số điện thoại 038.5990.114 hoặc tới địa chỉ phòng khám 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn và giải đáp miễn phí, cụ thể. (O-B).

Bài viết liên quan

MỤC LỤC