Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Dấu hiệu suy buồng trứng ở nữ giới

Suy buồng trứng là tình trạng ngừng hoạt động chức năng buồng trứng thường hay gặp ở phụ nữ sau 40 tuổi.  Nhưng hiện nay, tình trạng suy buồng trứng còn gặp ở nhiều nữ giới sau tuổi dậy thì. Đây cũng là bệnh khiến nhiều chị em lo lắng. Vì vậy, bài viết dưới đây đưa ra những dấu hiệu suy buồng trứng, giúp chị em sớm nhận biết để các cách phòng và điều trị sớm khi bị bệnh.

Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cho biết: Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh suy buồng trứng. Gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tình trạng hiếm muộn và vô sinh con cái. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe bản thân, mọi người cần nên nắm rõ những dấu hiệu suy buồng trứng sau đây:

Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện thường gặp nhất ở suy buồng trứng. Nhiều người chủ quan cho rằng hiện tượng này do stress hay căng thẳng gây ra. Nhưng thực tế, kinh nguyệt ra không đồng đều, lúc nhiều, lúc ít, chu kỳ kéo dài từ 40- 45 và diễn ra thường xuyên có khả năng cao nữ giới đang bị suy buồng trứng.

Dấu hiệu suy buồng trứng 1

Suy buồng trứng thường khiến nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt

Mãn kinh sớm

Nhiều chị em còn khá trẻ tuổi, chưa đến thời kì mãn kinh mà đã có dấu hiệu mất kinh. Khi này, chị em hãy nghĩ ngay đến khả năng bị bệnh suy buồng trứng. Đồng thời, chị em còn có dấu hiệu như: cơ thể suy nhược, mệt mỏi, hay cáy gắt thất thường, bị kích động, tư tưởng bị phân tâm… Lúc này, chị em nên sớm đi đến bác sĩ để thăm khám và kiểm tra.

Những dấu hiệu bên ngoài khác

– Ngoài những dấu hiệu trên, khi bị suy buồng trứng, nữ giới thường có biểu hiện vã mồ hôi nhiều về đêm, cơ thể nóng và thường xuyên có cảm giác như bốc hỏa.

– Không còn ham muốn trong chuyện quan hệ, âm đạo bị khô, không có khả năng sinh sản.

– Bị rối loạn đường tiết niệu nên dẫn tới việc người bệnh thường hay bị đi tiểu rắt, đi tiểu nhiều lần.

Dấu hiệu suy buồng trứng 2

Khi bị suy buồng trứng chị em không còn ham muốn tình dục

Suy buồng trứng dẫn tới vô sinh – đây là một trong những thách thức đối với bác sĩ. Vì vậy, chị em cần phải hết sức lưu ý, khi có dấu hiệu cần phải đi khám và kiểm tra ngay. Đặc biệt, trường hợp thấy rối loạn kinh nguyệt liền 2 – 3 tháng trở lên. Việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp nữ giới nhanh chóng khỏi bệnh và vẫn có khả năng sinh được con. Đồng thời, tránh được các biến chứng nguy hại cho sức khỏe về sau.

Trên đây là những thông tin hữu ích về dấu hiệu suy buồng trứng, giúp chị em có thể nhận biết dễ dàng hơn. Nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì liên quan đến bệnh. Mọi người hãy liên hệ ngay tới Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tư vấn, giải đáp cụ thể và miễn phí.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC