Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị

Quai bị là do một loại Paramyxo virus gây ra, bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ biến chứng sang viêm buồng trứng ở nữ giới. Mặc dù, tỉ lệ này không nhiều nhưng chị em cũng cần phải hết sức lưu ý. Vì vậy, bài viết sau đây xin chia sẻ những triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị để chị em có thể nhận biết và phát hiện ra bệnh. Từ đó, có cách xử lý nhanh chóng và kịp thời.

Quai bị là bệnh do một loại virus có tên là Paramyxo gây ra, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở độ tuổi từ 5- 15. Bệnh lây truyền trực tiếp bằng đường hô hấp, hay gây thành dịch trong trẻ em, thanh thiếu niên.

Nếu quai bị không chữa kịp thời sẽ gây ra viêm buồng trứng ở nữ giới. Theo thống kê của Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cho biết, bệnh quai bị gây biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới là 20 – 30 %. Ở nữ giới quai bị biến chứng sang viêm buồng trứng chiếm khoảng 10%.

Triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị

Triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị ở chị em thường có những biểu hiện sau:

– Sau khi bệnh quai bị đã được điều trị, chị em đã hết sốt các triệu chứng của quai bị đã giảm thì triệu chứng của viêm buồng trứng sẽ bắt đầu xuất hiện. Dấu hiệu đầu tiên là đau bụng âm ỉ hoặc có thể đau từng cơn ở một bên hố chậu. Đồng thời, bệnh còn kèm theo một số triệu chứng như sốt, ra huyết trắng và nhiều một cách bất thường.

Triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị 1

Khi bị quai bị sẽ gây biến chứng viêm buồng trứng ở nữ giới

– Nếu bệnh không sớm được nhận biết và điều trị sớm sẽ dẫn tới viêm buồng trứng mãn tính. Lúc này, bệnh sẽ có biểu hiện viêm vùng chậu mãn tính như đau xương hông, cảm giác sưng hậu môn, tinh thần bất ổn, toàn thân mệt mỏi, kinh nguyệt ra nhiều, vón cục…

Điều trị viêm buồng trứng do quai bị

Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cho biết, điều trị triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị sẽ có ba cách:

– Điều trị bằng thuốc: Thông thường các bác sĩ sẽ điều trị bằng thuốc kháng sinh và một số loại thuốc liên quan khác để đối kháng với vùng viêm nhiễm nhiễm. Đối với những trường hợp triệu chứng chưa rõ ràng thì phải theo dõi thêm. Sau đó, các bác sĩ sẽ có phương pháp chữa trị hợp lý.

Triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị 2

Khi có dấu hiệu chị em nên đi điều trị sớm

– Điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu: Áp dụng máy sóng ngắn và chiếu tia hồng ngoại trong điều trị. Phương pháp này giúp tác động trực tiếp lên vùng chậu và giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu, cải thiện tình trạng của các mô trong buồng trứng để nhằm loại bỏ và làm giảm bớt tình trạng viêm nhiễm.

– Điều trị bằng tiểu phẫu: Đối với viêm buồng trứng mãn tính do giai đoạn cấp tính chuyển thành, viêm phúc mạc vùng chậu nếu dùng thuốc không có hiệu quả.

Trên đây là một số triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị và cách điều trị bệnh. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến viêm buồng trứng hay các bệnh phụ khoa. Mọi người hãy liên hệ ngay Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được tư vấn và giải đáp.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC