Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

Viêm nội mạc tử cung có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như: do các viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, do nhiễm trùng sau sinh nở hoặc sau nạo hút thai, cũng có khi là do việc vệ sinh cá nhân không đảm bảo… Chị em phụ nữ thì thường hay băn khoăn và muốn biết “Viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không?”. Hãy xem ý kiến của các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt về vấn đề này. 

Viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

Viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

Viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia, viêm nội mạc tử cung thường khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt, có thể buồn nôn và nôn mửa. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển nặng, gây ra những biến chứng phức tạp, nguy cơ thường gặp nhất là viêm phần phụ và nhiễm trùng máu. 

Trong một số trường hợp, viêm nội mạc tử cung gây dính buồng tử cung, gây tắc vòi trứng, cản trở tinh trùng đến gặp trứng để thụ tinh. Mặt khác, khi bị viêm, niêm mạc tử cung thường bị sung huyết, phù nề. Cùng với tình trạng này, một lượng lớn dịch đặc và tế bào bạch huyết xâm nhập vào làm cải biến sự vận động của tinh trùng… Đây là những nguyên nhân làm cho người phụ nữ mang thai ngoài tử cung hoặc bị vô sinh. 

Viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

Phụ nữ có thể bị viêm nội mạc tử cung vì nhiều nguyên nhân

Nếu viêm niêm mạc tử cung xảy ra do việc nạo buồng tử cung, ở mức độ nặng, nó sẽ ăn sâu vào lớp cơ tử cung làm cho tử cung mềm ra, đau đớn và có mủ có mùi hôi. Lúc này, mủ trong tử cung có thể chảy qua vòi trứng vào trong ổ bụng gây viêm màng bụng gây nguy hiểm cho tính mạng của sản phụ. 

Như vậy, viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nếu bệnh được phát hiện và điều trị sớm thì nó ít gây ra nguy hiểm. Nhưng ngược lại, nếu không được chữa trị kịp thời thì nó sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Một mặt, nó ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, làm họ bị vô sinh hoặc gặp những tai biến, khó khăn trong quá trình mang thai và sinh nở. Mặt khác, tùy theo từng mức độ, nó ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, một số trường hợp bệnh nặng có thể dẫn đến tử vong. 

Để phòng tránh và hạn chế các biến chứng do viêm niêm mạc tử cung gây ra, những người bị bệnh này cần được điều trị sớm. Nếu bạn đang lo lắng về tình trạng của mình và đang cần một phương pháp điều trị hiệu quả, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các chuyên gia trợ giúp. 

Bài viết liên quan
default