Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Bệnh nấm âm đạo có nguy hiểm không

Bệnh nấm âm đạo là một trong những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây ra rất nhiều khó chịu, phiền toái cho người bệnh. Nấm đạo âm được gây ra chủ yếu do loại nấm ký sinh có tên candida gây ra, nếu như môi trường âm đạo mất cân bằng sẽ khiến cho nấm phát triển mạnh và gây ra tình trạng nấm âm đạo. Vậy bệnh nấm âm đạo có nguy hiểm không?

Nguyên nhân gây ra bệnh nấm âm đạo

Trên thực tế thì trong môi trường âm đạo người phụ nữ vẫn luôn tồn tại loại nấm men này nhưng sẽ bị ức chế bởi vi khuẩn có lợi nên sẽ không xảy ra tình trạng viêm nhiễm. Tuy nhiên, trường âm môi trường âm đạo mất cân bằng, nấm men có cơ hội phát triển mạnh và gây ra bệnh nấm âm đạo. Một số nguyên nhân chính dẫn tới bệnh nấm âm đạo là:

Bệnh nấm âm đạo có nguy hiểm không
Bệnh nấm âm đạo do nguyên nhân nào?

– Vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên, hay bị ẩm ướt. Hoặc do vệ sinh vùng kín không đúng cách, hay thụt rửa âm đạo hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chứa chất tẩy rửa mạnh gây mất cân bằng độ PH trong âm đạo.

– Do ảnh hưởng của việc sử dụng thuốc kháng sinh nhiều hoặc tác dụng của thuốc tránh thai nên gây ra tình trạng mất cân bằng môi trường âm đạo.

– Do bị lây nhiễm bệnh từ bên ngoài nếu như quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

–  Do mắc một số bệnh lý như bệnh đái đường, suy giảm miễn dịch hay sử dụng thường xuyên thuốc chứa corticoide,… cũng dễ dẫn tới bệnh nấm âm đạo.

– Do chế độ ăn uống không phù hợp gây ảnh hưởng tới môi trường âm đạo nên dễ xảy ra tình trạng mắc nấm âm đạo ở nữ giới.

Triệu chứng khi mắc bệnh nấm âm đạo

– Người bệnh luôn cảm thấy bị ngứa ngáy khó chịu vùng kín khiến người bệnh không thoải mái trong cuộc sống hàng ngày.

– Có hiện tượng khí hư ra nhiều bất thường.

– Vùng âm đạo luôn có cảm giác đau ngứa, bỏng rát.

– Khi quan hệ tình dục thường rất khó khăn và có cảm giác đau đớn.

Bệnh nấm âm đạo có nguy hiểm không?

Bệnh nấm âm đạo nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra một số ảnh hưởng và biến chứng nguy hiểm tới tình sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Sau đây là một số nguy hiểm có thể xảy ra khi bị mắc nấm âm đạo:

– Nấm âm đạo sẽ khiến cho người bệnh luôn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, bứt rứt không yên nên gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, khiến người bệnh không thể thoải mái, tự tin trong cuộc sống đồng thời khiến chất lượng công việc bị ảnh hưởng.

Bệnh nấm âm đạo có nguy hiểm không1
Bệnh nấm âm đạo có nguy hiểm không?

– Bệnh nấm âm đạo nếu để lâu ngày không được điều trị có thể dẫn tới suy giảm hệ miễn dịch trong cơ thể người bệnh, là thời cơ cho các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thậm chí còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em về sau.

– Nấm âm đạo còn khiến ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống tình dục bởi nó sẽ khiến người phụ nữ không thoải mái, không tự tin trong khi quan hệ và còn khó có thể đạt được khoái cảm gây ảnh hưởng tới tâm lý cả hai bên.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về bệnh nấm âm đạo của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt chúng tôi tới chị em. Hy vọng với những kiến thức trong bài viết chị em đã có lời giải đáp cho thắc mắc bệnh nấm âm đạo có nguy hiểm không? Theo lời khuyên của các chuyên gia thì khi mắc bệnh nấm âm đạo thì chị em nên điều trị càng sớm càng tốt để tránh những nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra. Nếu chị em nào đang có nhu cầu hay thắc mắc về căn bệnh này hãy liên hệ trực tiếp với phòng khám chúng tôi theo số điện thoại 038.5990.114 để được tư vấn miễn phí. (O-B).

Bài viết liên quan

MỤC LỤC