Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Cấp độ 1 là giai đoạn bệnh nhẹ nhất của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên, không vì thế mà chị em chủ quan về bệnh. Càng điều trị sớm ở giai đầu sẽ giúp bệnh nhanh khỏi và thoát khỏi những biến chứng nguy hại cho sức khỏe về sau. Vậy biểu hiện và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 như thế nào, liệu nó có ảnh hưởng nhiều không? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ qua những thông tin được chia sẻ sau đây.

Lộ tuyến cổ tử cung là các tế bào tuyến bên trong phát triển gây xâm lấn ra mặt ngoài của cổ tử cung. Vì nó lộ ra bên ngoài niêm mạc nên các tế bào tuyến rất dễ bị các loại vi trùng, nấm, ký sinh từ âm đạo xâm nhập, tấn công và gây ra viêm nhiễm. Lúc này, sẽ được gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 3 cấp độ, cấp độ 1 mà chúng ta đang nói đến là cấp độ nhẹ nhất – tức là diện tích tổn thương lộ tuyến chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung. Bệnh có những biểu hiện như sau:

Ra nhiều khí hư là biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh, khí hư sẽ có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có màu vàng xanh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 1

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

– Ngứa rát xung quanh bộ phận sinh dục

– Đau khi quan hệ tình dục và đôi khi bị xuất huyết âm đạo

Bệnh càng có dấu hiệu nặng hơn ở các cấp độ 2,3 đồng thời sẽ bị biến chứng sang nhiều căn bệnh.

Ảnh hưởng của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 mặc dù không nặng nhưng có cũng gây ra nhiều ảnh hưởng đến người bệnh, cụ thể:

– Ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và chất lượng đời sống tình dục, khiến chị em khó thụ thai do dịch tiết cản trở tinh trùng gặp trứng.

– Không điều trị kịp thời sẽ phát triển sang cấp độ 2, 3 và gây ảnh các bệnh nguy hiểm khác như: viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung, thậm chí là ung thư cổ tử cung…

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, điều trị viêm lộ tuyến ở cấp độ 1 không quá khó khăn. Bệnh chủ yếu được điều trị bằng nội khoa, người bệnh có thể chỉ cần đặt thuốc và dùng kháng sinh phối hợp để điều trị viêm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 2

Khi có dấu hiệu chị em nên đi điều trị sớm

Tuy nhiên, khi điều trị người bệnh cần phải lưu ý và tuân thủ theo đúng phác đồ trị liệu mà các bác sĩ đưa ra. Đồng thời, sau điều trị nên đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ và cần thực hiện việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ để bệnh tình khỏi một cách triệt để.

Trên đây là những thông tin cơ bản về viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1. Khi có bất cứ thắc mắc hay muốn đặt lịch khám chữa bệnh, chị em có thể liên hệ tới Phòng khám đa khoa Bắc Việt qua kênh tư vấn, đặt lịch Online hoặc gọi điện tới đường dây nóng 038.5990.114 để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC